MPseno là viên giảm béo, giảm mỡ máu công nghệ cao đầu tiên và duy nhất có phức hợp 3 nano chiết xuất thảo dược Nano Lá sen, Nano Sơn tra, Nano Curcumin cùng 3 loại dược liệu quý hiệp đồng tác dụng giúp giảm mỡ thừa, ngừa mỡ máu hiệu quả, an toàn khi dùng lâu dài.
Sản phẩm MPseno là viên giảm béo, giảm mỡ máu công nghệ cao ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT có phức hợp 3 nano chiết thảo dược: Nano Lá sen, Nano Sơn tra, Nano Curcumin cùng 3 loại dược liệu quý Tỏi đen, Hoài Sơn, Chè Vằng, hiệp động tác dụng giúp giảm mỡ thừa, ngừa mỡ máu hiệu quả, an toàn khi dùng lâu dài.
Viên giảm béo, giảm mỡ máu công nghệ cao MPseno được chuyển giao từ đề tài nghiên cứu của Thạc sĩ Bá Thị Châm, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, ứng dụng 3 công nghệ bào chế hiện đại vào sản xuất gồm Chiết xuất chọn lọc tinh chất, lên men enzyme làm giàu hoạt chất và tạo hạt nano sinh học bằng vỏ bọc Chitosan.
Nano Lá sen 120mg (Neulumbo nucifera) Nano Sơn tra 120mg (Docynia india) Tỏi Đen (Allium sativum) 100mg Chiết xuất Hoài Sơn 80mg (Dioscorea persimilis) | Chiết xuất Chè vằng 50mg (Jasminum subtriplinerve) Nano Curcumin 30mg Phụ liệu: Magnesium stearate, talc, natri benzoate, kali sorbate, gelatin vừa đủ 1 viên. |
Viên giảm béo, giảm mỡ máu công nghệ cao MPseno là thành tựu nghiên cứu 16 năm của Thạc sĩ Bá Thị Châm, Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Nguyên liệu đầu vào được Thạc sĩ Bá Thị Châm đặc biệt chú ý khi trực tiếp về những địa phương để kiểm soát việc trồng trọt, thu hái, sơ chế đảm bảo thảo dược không bị nhiễm nấm, mốc, vi khuẩn hay làm giảm hoạt chất.
Trải qua quá trình bào chế với 3 công nghệ hiện đại, các nguyên liệu trước khi được đóng nang sẽ được kiểm soát chất lượng bởi Trung tâm phát triển công nghệ cao, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam bằng các phiếu kiểm nghiệm và phiếu đo kích thước hạt nano.
Sản phẩm MPseno hiệp đồng tác dụng của 3 Nano thảo dược gồm Nano Lá sen, Nano Sơn tra, Nano Curcumin, kết hợp 3 loại dược liệu quý. Sản phẩm mang lại 3 công dụng chính:
Viên giảm béo, giảm mỡ máu công nghệ cao MPseno dành cho các đối tượng:
Tạo hạt nano sinh học bằng vỏ bọc Chitosan, lấy từ vỏ tôm cua, kích thước đồng đều 55-110nm giúp khắc phục nhược điểm của các hoạt chất chiết xuất từ thảo dược như kém tan, khó thấp thu, hay dễ bị chuyển hóa, thải trừ nhanh.
Phức hợp Nano lá sen, Nano Sơn tra và Nano Curcumin trong viên MPseno được ứng dụng công nghệ tạo hạt nano sinh học từ chất mang Chitosan, lấy từ vỏ tôm cua, mang lại nhiều ưu thế vượt trội
Thạc sĩ Bá Thị Châm cho biết “Lý do tôi quyết định nano hóa Lá Sen, Sơn Tra vì các hoạt chất có tác dụng chính trong hai dược liệu này thuộc nhóm polyphenol, kém tan trong nước, khó hấp thu vào máu nên sinh khả dụng rất kém, còn Curcumin thì gần như không tan trong nước (độ tan chỉ 0,001%), sinh khả dụng khi uống chỉ 2%. Nên việc bào chế dạng nano là cần thiết để tăng độ tan, dễ hấp thu vào máu, giải phóng hoạt chất từ từ, kéo dài thời gian tác dụng trong cơ thể. Riêng Lá Sen, tôi còn sử dụng phương pháp chiết xuất chọn lọc loại bỏ alkaloid, có độc tính khi dùng liều cao để tạo dịch chiết chỉ có flavonoid, hoạt chất chính có tác dụng tăng chuyển hóa chất béo, giảm mỡ thừa, mỡ máu.”
Viên giảm béo, giảm mỡ máu công nghệ cao MPseno ứng dụng bộ 3 công nghệ bào chế hiện đại vào sản xuất: công nghệ chiết xuất chọn lọc tinh chất, công nghệ lên men enzyme làm giàu hoạt chất, công nghệ tạo hạt nano sinh học từ vỏ bọc Chitosan. Trong đó:
★ Công nghệ chiết xuất chọn lọc mang lại 3 ưu điểm vượt trội so với cao khô thông thường:
★ Công nghệ lên men enzyme làm giàu hoạt chất: để gia tăng tác dụng dược lý của các hoạt chất có trong những thảo dược
★ Công nghệ tạo hạt nano sinh học: Hệ dẫn nano trong viên giảm béo, giảm mỡ máu công nghệ cao MPseno bằng chất mang có nguồn gốc thiên nhiên và tác dụng sinh học như Chitosan đã cho thấy những ưu thế vượt trội so với những hạt nano thông thường
Khách hàng có thể đặt mua viên giảm béo, giảm mỡ máu công nghệ cao MPseno theo 3 hình thức:
MPseno rất an toàn khi sử dụng vì:
Thạc sỹ Bá Thị Châm chia sẻ “Sản phẩm mình làm ra, trước tiên phải là để chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình, hiệu quả rồi mới đưa đến tay bệnh nhân!”
Người dùng có thể dễ dàng nhận biết tác động của sản phẩm MPseno qua các dấu hiệu sau đây (lưu ý đây không phải tác dụng phụ và chỉ kéo dài trong 1-2 tuần đầu sử dụng sản phẩm):
Mỡ thừa, béo phì là tình trạng liên quan mật thiết tới chuyển hóa và chế độ sinh hoạt. Sản phẩm MPseno giúp cải thiện và nâng cao hiệu quả của quá trình chuyển hóa trong cơ thể, từ đó giúp thải trừ mỡ thừa ra ngoài.
Tuy vậy, để đạt được hiệu quả cao nhất cần sự phối hợp từ chế độ sinh hoạt hợp lý của người dùng, bao gồm chế độ ăn uống và luyện tập nhưng không cần kiêng khem quá nghiêm ngặt như người không sử dụng sản phẩm.
Sản phẩm MPseno an toàn nhưng chưa được thử nghiệm trên đối tượng nhạy cảm như phụ nữ có thai và cho con bú. Do vậy, sản phẩm được khuyên dùng cho người thường và phụ nữ sau sinh từ 6 tháng trở lên.
Giá bán lẻ niêm yết của viên giảm béo, giảm mỡ máu công nghệ cao MPseno là 297.000đ/hộp 30 viên và 550.000VNĐ/lọ 60 viên. Khi mua, khách hàng lưu ý lựa chọn sản phẩm có hình ảnh, bào bì chính hãng và tem cào nhắn tin chống hàng giả.
“Sau 6 tháng nghỉ sinh bé thứ hai, tôi lại tiếp tục công việc nghiên cứu khoa học tại Viện, nhưng chiếc áo blouse trắng hằng ngày không còn cài khuy nổi nữa. Đó là lúc tôi khao khát tìm lại vóc dáng thời trẻ hơn bao giờ hết. Và cũng là động lực thôi thúc tôi nghiên cứu phương pháp giảm béo an toàn, khoa học từ thảo dược Việt, không chỉ cho mình mà còn cho tất cả chị em phụ nữ đang phải vật lộn với mỡ thừa, béo bụng sau khi thực hiện thiên chức làm mẹ.”
Đó là câu chuyện của nhà khoa học Bá Thị Châm, đang công tác tại Viện hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, người đã dành hơn 16 năm tâm huyết, vận dụng cùng lúc nguyên lý “Quân – Thần – Tá – Sứ” trong y học cổ truyền với những kiến thức sâu rộng về hóa sinh hiện đại, để nghiên cứu viên giảm béo, giảm mỡ máu công nghệ cao từ thảo dược Việt.
Từ niềm đam mê thảo dược
Ngay từ tấm bé, Thạc sĩ Bá Thị Châm đã lớn lên cùng tình yêu cỏ cây từ những bài thuốc dân gian của mẹ. Chính những tiềm thức từ thuở ấu thơ đã như một hạt giống gieo vào tâm hồn chị mơ ước trở thành nhà khoa học để khám phá những tiềm năng bí ẩn của hàng nghìn loài trong kho tàng dược liệu Việt.
Là một trong những người đầu tiên xây dựng Phòng Hóa sinh ứng dụng tại Viện hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN VN, nên từ những năm 2005 Thạc sĩ Bá Thị Châm đã được cử sang Bỉ làm việc tại phòng nghiên cứu hiện đại hàng đầu trên thế giới và có điều kiện tiếp cận với máy móc, công nghệ tiên tiến.
“Có cơ hội được tham gia các khóa đào tạo tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Italia giúp tôi càng hiểu hơn giá trị của các thảo dược Việt và vai trò của việc ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đó là tiền đề để tôi trở thành một trong những nhà khoa học đặt nền móng cho công nghệ bào chế nano hiện đại tại Việt Nam từ các nguồn dược liệu Việt.” - Thạc sĩ Bá Thị Châm trò chuyện.
Trong suốt 20 năm nghiên cứu, chị đã có hơn 20 bài báo khoa học đăng trên tạp chí quốc tế cùng hơn chục sản phẩm thảo dược công nghệ cao được thương mại hóa. Trong đó, viên uống tiểu đường công nghệ cao là sản phẩm giúp chị trở thành 1 trong 24 nhà khoa học đoạt giải Phụ nữ sáng tạo năm 2017.
Đến khát khao bào chế sản phẩm giảm béo an toàn để tìm lại vóc dáng sau sinh
Sau khi sinh con đầu lòng năm 2006, chị tăng tới 12kg so với trước khi sinh. Nhưng nếu giảm khẩu phần ăn để giảm cân thì lại hoa mắt chóng mặt, ảnh hưởng đến công việc nghiên cứu và sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, từ hồi đó chị đã ấp ủ nghiên cứu một sản phẩm giảm béo an toàn từ những vị thảo dược.
Nhưng đó chị chỉ phối hợp 2 thành phần chính là Lá sen và Sơn tra, ở dạng thông thường, chưa ứng dụng công nghệ bào chế, nên phải dùng 6 gram mỗi ngày. Hiệu quả thì cũng có, nhưng chỉ giảm được hơn 1kg mà do tác dụng phụ của Lá sen, nên trường hợp những người huyết áp thấp như chị không thể sử dụng lâu dài, khiến chị phải chấp nhận từ bỏ công cuộc giảm cân.
Đến năm 2017, sau khi sinh bé thứ hai, do cơ địa dễ tăng cân sau sinh, chị Bá Thị Châm tăng liền 12kg, thân hình ngày càng sồ sề vì mỡ thừa tích tụ. Sau 6 tháng nghỉ sinh trở lại làm việc, chiếc áo blouse trắng hằng ngày nay đã không thể cài khuy nữa. Lúc này, mong muốn nghiên cứu bào chế sản phẩm giảm béo - giảm mỡ một cách hoàn thiện và bài bản của nữ thạc sĩ trở nên cháy bỏng hơn bao giờ hết.
Sau khi đọc hàng trăm bài báo quốc tế, thử hàng chục công thức khác nhau, chị đã chọn 6 loại thảo dược (Lá sen, Sơn tra, Nghệ vàng, Tỏi đen, Chè vằng, Hoài sơn) có hiệu quả giảm béo đa cơ chế, theo phản ứng sinh hóa tự nhiên của cơ thể, thông qua việc thải độc và đốt mỡ dư thừa, dựa trên nguyên tắc “Nội tăng, Ngoại giảm” và theo 2 con đường “Đẩy mỡ nội tạng tích tụ vào máu, rồi từ máu thải trừ ra ngoài” .
Không chỉ khẻo léo phối trộn các thảo dược Việt, Thạc sĩ Bá Thị Châm còn ứng dụng tài tình bộ 3 công nghệ bào chế hiện đại để loại bỏ những nguy cơ tiềm ẩn, phá vỡ rào cản hấp thu của thảo dược, làm bệ phóng cho thảo dược phát huy hết những tiềm năng vô hạn.
Thạc sĩ Bá Thị Châm phân tích “Lý do tôi quyết định nano hóa Lá Sen, Sơn Tra vì các hoạt chất có tác dụng chính trong hai dược liệu này thuộc nhóm polyphenol, kém tan trong nước, khó hấp thu vào máu nên sinh khả dụng rất kém, còn Curcumin thì gần như không tan trong nước (độ tan chỉ 0,001%), sinh khả dụng khi uống chỉ 2%. Nên việc bào chế dạng nano là cần thiết để tăng độ tan, dễ hấp thu vào máu, giải phóng hoạt chất từ từ, kéo dài thời gian tác dụng trong cơ thể. Riêng Lá Sen, tôi phải sử dụng phương pháp chiết xuất chọn lọc loại bỏ alkaloid, để tạo dịch chiết chỉ có flavonoid, hoạt chất chính có tác dụng tăng chuyển hóa chất béo, giảm mỡ thừa, mỡ máu để những người huyết áp thấp như tôi có thể dùng được.”
Ngay sau khi con cai sữa, chị Bá Thị Châm đã tự thử nghiệm công thức trên chính bản thân mình, kết hợp với việc giảm khẩu phần tinh bột hàng ngày nhưng không thấy hiện tượng hoa mắt, chóng mặt như trước. Đặc biệt, với tính chất công việc nghiên cứu ở phòng thí nghiệm, chị thường xuyên ăn trễ giờ và quá bữa, nhưng cũng không cảm thấy đói và thèm ăn vặt.
“Sử dụng sản phẩm của chính mình nghiên cứu trong suốt 3 tháng, cân nặng giảm 10kg, vóc dáng trở nên thon gọn hơn, với số đo vòng bụng giảm từ 84cm xuống còn 78cm, vòng mông từ 96cm nay chỉ còn 90cm. Có một kỷ niệm làm tôi nhớ mãi trong quá trình tự trải nghiệm công thức giảm béo. Đợt đó, cứ khi nào tới tiệm may để lấy đồ là lại cứ thấy quần áo rộng hết cả, trong khi chỉ mới đo may trước đó mấy ngày. Đinh ninh rằng mình lấy nhầm số đo, bạn thợ đành ngậm ngùi chỉnh sửa lại trong vài bài “ca cẩm” của tôi. Nào ngờ, ko phải bạn thợ may nhầm mà là số đo các vòng của tôi giảm nhanh quá!” - chị Bá Thị Châm cười vui nhớ lại.
Tự tin với chất lượng sản phẩm sau gần 16 năm nghiên cứu, Thạc sĩ Bá Thị Châm đã kết hợp với đội ngũ Dược sĩ gia đình MyPharma đưa ra thị trường viên MPseno để theo đuổi bền bỉ một sứ mệnh “Giảm béo khoa học, mang lại vóc dáng, sự tự tin và sức khỏe cho hàng triệu người Việt”.