Quy trình 10 bước sản xuất viên giảm béo, giảm mỡ máu công nghệ cao MPseno

Viên giảm béo, giảm mỡ máu công nghệ cao MPseno với thành phần phức hợp 3 Nano thảo dược: Nano Lá sen, Nano Sơn tra, Nano Curcumin cùng 3 dược liệu quý: Tỏi đen, Hoài sơn, Chè vằng, được chuyển giao từ đề tài nghiên cứu tróng suốt 16 năm của Thạc sĩ Bá Thị Châm,  nhà khoa học vinh dự nhận giải thưởng Phụ nữ sáng tạo năm 2017.

Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu chế tạo viên giảm béo, giảm mỡ máu công nghệ cao MPseno – ThS.Bá Thị Châm, Viện hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công Nghệ Việt Nam cho biết: “MPseno được ứng dụng bộ 3 công nghệ hiện đại vào sản xuất. Công nghệ đầu tiên để chắt lọc hoạt chất có hoạt tính là “Chiết xuất chọn lọc tinh chất” từ nguồn nguyên liệu thuần khiết. Công nghệ lên men, sử dụng linh hoạt các loại enzyme thủy phân được ứng dụng để gia tăng hàm lượng các hoạt chất có tác dụng trong dược liệu. Công nghệ thứ 3, hiện đại nhất là tạo hạt nano sinh học Chitosan giúp khắc phục được các nhược điểm như khó tan, kém hấp thu, nhanh bị thải trừ của các hoạt chất từ dược liệu”.

Quy trình 10 bước sản xuất viên giảm béo, giảm mỡ máu công nghệ cao MPseno:

Bước 1: Nguyên liệu từ các vùng trồng đạt chuẩn

Nguyên liệu từ vùng trồng đạt chuẩn

Nguyên liệu từ vùng trồng đạt chuẩn

 • Để có sản phẩm tốt, trước hết phải được bào chế từ những dược liệu sạch, an toàn, đạt chuẩn, từ vùng nguyên liệu gốc.
 • ThS.Bá Thị Châm đích thân tìm kiếm và lựa chọn vùng trồng nguyên liệu đạt chuẩn, hướng dẫn bà con trồng dược liệu theo đúng quy trình chuẩn từ gieo trồng, chăm sóc, thu hái đến sơ chế đúng cách để thu được dược liệu chứa nồng độ hoạt chất cao nhất. 

Bước 2: Dược liệu được chọn lọc công phu, đạt chuẩn chất lượng, sơ chế đúng cách

 • Những dược liệu chưa được nhân giống tại vùng trồng Hòa Bình, khi thu mua sẽ phải trải qua quy trình tuyển chọn công phu, cẩn trọng qua từng bước do chính Thạc sĩ Bá Thị Châm kiểm soát, kiểm nghiệm kĩ lượng đầu vào để đảm bảo không bị giảm hàm lượng hoạt chất, nhiễm kim loại, nấm, mốc.
 • Chỉ những dược liệu đạt chuẩn mới được chị Châm đưa vào quy trình chiết xuất.

Bước 3: Chiết xuất chọn lọc tinh chất từ nguồn nguyên liệu thuần khiết

 • Mỗi loại thảo dược tùy theo nhóm chất sẽ được sử dụng dung môi phù hợp, kết hợp với gia nhiệt và khuấy trộn, kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ, pH, sự có mặt ít hay nhiều của Oxy để đảm bảo giữ nguyên vẹn hoạt tính sinh học của các hoạt chất.
 • Sản phẩm thu được là những hoạt chất có hoạt tính sinh học, hàm lượng cao, không lẫn tạp.
 • Tiếp đó, các nhóm hoạt chất đã chiết xuất sẽ được định lượng chính xác, để ổn định hàm lượng trong mọi lô sản xuất, giảm phụ thuộc vào nguồn gốc, tuổi và chất lượng dược liệu.

Thạc sĩ Bá Thị Châm tại phòng nghiên cứu

Bước 4: Lên men làm giàu hoạt chất bằng enzym

Là nhà khoa học hóa sinh với kinh nghiệm dày dặn, Thạc sĩ Bá Thị Châm sử dụng một cách linh hoạt, khéo léo các loại enzym lên men thủy phân có thể là enzym nội sinh hoặc ngoại sinh để chuyển hóa các hợp chất hữu cơ trong nguyên liệu từ dạng kém tác dụng sang dạng tác dụng hơn, từ không có tác dụng sang có tác dụng và từ tác dụng này sang tác dụng khác. Mục đích giúp gia tăng tác dụng dược lý của các dược liệu, thu được tối đa hàm lượng hoạt chất có tác dụng.

Các dược liệu được lên men trong Viên giảm béo, giảm mỡ máu công nghệ cao MPseno:

 • Lên men thủy phân hoạt chất trong Hoài sơn: cắt liên kết glucozid, chuyển Dioscin thành Diosgenin, một hoạt chất có tác dụng giảm béo, mỡ máu – những đặc tính mà hợp chất Dioscin không có.
 • Lên men thủy phân hoạt chất trong Lá sen: cắt liên kết glucozid, chuyển Kaempferol glucozid trong Lá sen thành Kaempferol dạng tự do có hoạt tính giảm béo mạnh hơn.
 • Lên men Tỏi: Quá trình việc lên men trong khoảng thời gian 45 – 60 ngày với nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát khá chặt chẽ đã giúp chuyển tỏi tươi thành tỏi đen. Trong tỏi đen, các chất chứa lưu huỳnh có mùi hăng, cay nồng, có thể gây hại cho cơ thể đã biến đổi thành các hoạt chất Polyphenol, có lợi nhiều cho sức khỏe, đặc biệt còn làm gia tăng 4-5 lần hàm lượng S-allyl-L-cystein (SAC), chất giúp chống oxy hóa, cải thiện tính nhạy với insulin, phòng ngừa biến chứng tiểu đường.
 • Sau quy trình được chiết xuất và lên men, các dịch chiết được sấy khô ở mức gia nhiệt vừa đủ để tạo cao dược liệu. Các dược chất còn lại trong Lá sen, Sơn tra và Curcumin tiếp tục được tiếp tục bào chế tạo hạt Nano.

tư vấn zalo

Bước 5: Tạo phức hợp 3 Nano thảo dược trong viên giảm béo, giảm mỡ máu công nghệ cao MPseno

 • Để khắc phục các nhược điểm kém tan, khó hấp thu đến dễ bị chuyển hóa, thải trừ nhanh khi sử dụng đường uống của các dược chất, thạc sĩ Bá Thị Châm áp dụng công nghệ hiện đại bậc nhất tạo hạt nano thiên nhiên Polymer bằng việc sử dụng chất mang có hoạt tính sinh học là Chitosan, lấy từ vỏ tôm cua.
 • Hạt nano Chitosan như một quả cầu rỗng, giúp các hoạt chất ở dạng hòa tan trong dung môi sẽ chui được vào trong quả cầu, trong khi các dược chất kém tan trong dung môi hấp phụ lên bề mặt hạt.
 • Hệ dẫn nano bằng vỏ bọc Chitosan, ngoài việc tận dụng trọn vẹn hoạt tính sinh học của màng bao, còn mang lại nhiều ưu thế vượt trội so với những hạt nano thông thường:
 • Cải thiện độ tan, tăng độ bền của hạt nano, bảo vệ hoạt chất khỏi những rào cản sinh học, tăng khả năng hấp thu
 • Hướng đích chọn lọc do tạo ái lực với enzym, protein, hút các tế bào mỡ và đào thải ra ngoài cơ thể.
 • Tận dụng trọn vẹn hoạt tính sinh học của màng bao Chitosan, được ví như nam châm, tìm hút mỡ, cholesterol, lipid đẩy ra khỏi cơ thể.
 • Phức hợp Nano 3 chiết xuất thảo dược được hình thành, với kích thước đồng đều 55-110nm. Hạt Nano tạo thành được kiểm soát chất lượng chặt chẽ bởi Viện Hàn Lâm Khoa Học và Công Nghệ Việt Nam.

Phiếu đo kích thước hạt nano sinh học trong MPseno

Bước 6: Sấy phun nguyên liệu

Nguyên liệu chế tạo MPseno được sấy phun trước khi đóng nang

 • Dược liệu sau khi được chiết xuất sẽ được đưa vào máy sấy phun làm khô đến khi đạt độ ẩm theo quy định, đảm bảo tính ổn định của dược chất có trong dược liệu và khả năng trộn đều bột ở bước tiếp theo.

Bước 7: Trộn Nano Lá sen, Nano Sơn tra, Nano Curcumin với cao dược liệu, đóng viên nang cứng.

 • Cao dược liệu và hạt Nano tạo thành sẽ được trộn với nhau bởi máy trộn trục ngang để đảm bảo sự đồng đều về hàm lượng dược chất giữa các viên.
 • Bột dược liệu sau khi trộn sẽ được đóng trong viên nang cứng, sau đó tiếp tục được kiểm soát các tiêu chuẩn về cảm quan, định lượng, định tính bởi Trung tâm phát triển Công nghệ cao, Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

  Trộn cao dược liệu và hạt nano

Bước 8: Ép vỉ

Các viên nang cứng được dập vỉ trong dây chuyền hiện đại, tự động tại nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP

Dập vỉ viên giảm béo, giảm mỡ máu công nghệ cao MPseno

Bước 9: Đóng hộp, dán tem

Các vỉ thuốc đạt chuẩn chất lượng sẽ được đóng hộp, dán tem bởi bàn tay khéo léo, chuyên nghiệp của nhân viên trong nhà máy sản xuất GMP.

Bước 10: Dược sĩ gia đình MyPharma đưa MPseno tới tay người tiêu dùng

 • Viên giảm béo công nghệ cao MPseno sau khi trải qua 9 bước nghiên cứu, bào chế và kiểm tra ngặt nghèo sẽ được Dược sĩ gia đình MyPharma tư vấn sử dụng hiệu quả, với giá thành hợp lý bằng tâm huyết và chuyên môn của những người Dược sĩ.

Xem thêm Thông tin chi tiết viên giảm béo công nghệ cao MPseno tại đây

Lưu ý:  Khách hàng cần kiểm tra đúng các thông tin sau để mua chính xác viên  giảm béo công nghệ cao MPseno: 

 • Sản phẩm có tên MPseno, dấu hiệu bộ 3 công nghệ bào chế và dấu của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam được in nổi trên bao bì. 
 • Tem 7 màu của Dược sĩ gia đình MyPharma
 • Check mã QR code bằng phần mềm icheck
 • Tem chống hàng giả, có mã cào của Dược sĩ gia đình MyPharma: soạn tin nhắn theo cú pháp MP<cách><Mã cào> gửi 8099

Viên giảm béo, giảm mỡ máu công nghệ cao MPseno cam kết HIỆU QUẢ sau 1 liệu trình nếu thực hiện theo đúng hướng dẫn sử dụng của Dược sĩ gia đình MyPharma.

Đặt mua ngay

Để được Dược sĩ gia đình MyPharma tư vấn cụ thể xin vui lòng gọi đến tổng đài miễn cước 1800.2004 hoặc đặt câu hỏi tại đây

0/5 (0 Reviews)