Tư Vấn Giảm Mỡ Máu

Việt Nam bào chế thành công Nano lá sen, giảm béo, mỡ máu mạnh gấp hàng chục lần

Ngày càng có nhiều người uống nước lá sen tươi, phơi khô hay các viên uống có chứa lá sen để giảm béo, hạ mỡ máu…nhưng theo các nhà khoa học cách này khó hiệu quả vì hoạt chất chính Flavonoid trong lá sen không tan trong nước, khó hấp thu vào máu, và lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ nếu không loại bỏ được các tạp chất alcaloid, chất gây rối loạn tim mạch có trong lá sen thì sẽ gây hại nếu dùng quá liều.

Thực tế, nhiều người kiên trì sử dụng lá sen trong vài tháng, cân nặng, mỡ máu không giảm, mà thường xuyên bị hoa mắt, chóng mặt, hạ huyết áp.

Vì thế, các chuyên gia y tế khuyến cáo người tiêu dùng nên sử dụng dạng bào chế công nghệ cao như Nano lá sen trị mỡ máu, đã được chiết xuất chọn lọc loại bỏ tạp chất, làm giàu hàm lượng flavoniod và tạo hạt nano sinh học để cải thiện độ tan, tăng tác dụng giảm mỡ thừa, giảm mỡ máu lên vài chục lần so với lá sen thông thường.

Theo các nhà khoa học không nên uống nước lá sen tươi, phơi khô do tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Ngoài ra, với bệnh mỡ máu là bệnh rối loạn chuyển hóa mạn tính, nếu bệnh nhân uống thuốc tây lâu dài có thể gây hại gan thận. Nên xu hướng của thế giới là quay về với thảo dược tự nhiên như lá sen, sơn tra, chè vằng, nghệ vàng, chứa đa hoạt chất, tác động đa cơ chế, không chỉ hạn chế hấp thu chất béo tại ruột, mà còn tăng cường phân giải mô mỡ, đốt cháy mỡ thừa, đào thải chất béo khỏi cơ thể.

Nhưng để phá vỡ rào cản độ tan, tăng khả năng hấp thu vào máu để phát huy tối đa hiệu quả của các thảo dược tự nhiên, thì cần ứng dụng các công nghệ bào chế hiện đại. Trong đó, tạo nano kích thước siêu nhỏ, đang được coi là công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất thế giới.

Tại Việt Nam, năm 2020, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN là đơn vị đầu tiên bào chế thành công Nano lá sen, kích thước siêu nhỏ 50-110nm, giúp tăng hiệu quả lên gấp hàng chục lần lá sen thông thường.

Nano lá sen giảm béo, giảm mỡ máu mạnh gấp hàng chục lần lá sen thông thường

Nano lá sen giảm béo, giảm mỡ máu mạnh gấp hàng chục lần so với lá sen thông thường

Nano lá sen được đánh giá là thành tựu đột phá của nhà khoa học Bá Thị Châm, Viện Hàn lâm KH&CN VN và vinh dự nhận được giải thưởng Phụ nữ sáng tạo năm 2017.

Ngày 23/6/2020, tại hội thảo “Hỗ trợ điều trị tiểu đường, mỡ máu bằng thảo dược công nghệ cao từ bộ 3 công nghệ hiện đại” do Hội Nội khoa Việt Nam và Viện Hàn lâm KH&CN VN tổ chức, nhà khoa học Bá Thị Châm đã ký kết hợp tác chuyển giao nguồn nguyên liệu nano lá sen, nano sơn tra cho Dược sĩ gia đình MyPharma để sản xuất viên detox giảm béo công nghệ cao MPseno, trước sự chứng kiến của GS.TS Nguyễn Khánh Trạch, Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam, GS.TS Đào Văn Phan, nguyên Trưởng bộ môn Dược lý, Đại học Y Hà Nội, cùng các chuyên gia y tế và các nhà khoa học đến từ Viện Hàn lâm KH&CN VN.

Lễ ký kết chuyển giao Nano lá sen, Nano Sơn tra từ Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam

Sản phẩm MPseno là viên giảm béo, giảm mỡ máu công nghệ cao ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT có phức hợp 3 nano chiết thảo dược: Nano Lá sen, Nano Sơn tra, Nano Curcumin cùng 3 loại dược liệu quý Tỏi đen, Hoài Sơn, Chè Vằng, hiệp động tác dụng giúp giảm mỡ thừa, ngừa mỡ máu hiệu quả, an toàn khi dùng lâu dài.

1. Tác dụng giảm béo, giảm mỡ máu của lá sen đã được khoa học chứng minh

Lá sen được nhắc đến trong cuốn “Bách thảo cương mục” của danh y nổi tiếng Lý Thời Trân như một loại trà giảm mỡ, thanh lọc cơ thể.

Để thử nghiệm tác dụng thực tế, nhóm tác giả Nhật Bản Ono Y. và cộng sự đã sử dụng dịch chiết Lá sen liên tục trong vòng 5 tuần cho nhóm chuột béo phì và thu thập các thông số cân nặng, khối lượng mô mỡ cũng như mức lipid trong các cơ quan nội tạng của chuột để đánh giá.

Kết quả cuối cùng thật sự đáng kinh ngạc: Khối lượng mô mỡ của chuột sử dụng dịch chiết lá sen chỉ bằng ½ so với nhóm chuột béo phì. Khả năng kiểm soát cân nặng cũng được thể hiện. Sau 5 tuần uống dịch chiết lá sen, cân nặng trung bình của nhóm chuột chỉ còn 38g, giảm rõ rệt so với khối lượng 48g của nhóm đối chứng.

Nghiên cứu tác dụng giảm béo của Nano Lá sen

Nghiên cứu tác dụng giảm béo của Nano Lá sen

Đúng theo tính đa đích, lá sen ảnh hưởng đến mọi quá trình chuyển hóa mỡ thừa. Trước hết, các hoạt chất trong lá sen giúp hạn chế sự hấp thu tinh bột và chất béo tại ruột non bằng cách ức chế các enzyme tiêu hóa. Sau đó, lá sen ngăn chặn quá trình tạo thành, đồng thời tăng cường phân giải các mô mỡ xấu, nâu hóa tế bào mỡ trắng và kích thích chuyển hóa chất béo thành năng lượng.

Tuy nhiên, lá sen chỉ có tác dụng kéo mỡ tích tụ ở mô, nội tạng vào máu, nhưng cần phải kết hợp với một số dược liệu khác có tác dụng hạ cholesterol (như sơn tra, tỏi đen, Nano curcumin…) để đào thải mỡ thừa từ máu ra khỏi cơ thể. Vì vậy uống nước lá sen đơn độc thì khó mang lại hiệu quả giảm béo và giảm mỡ máu như mong muốn.

2. Lý do phải ứng dụng bộ 3 công nghệ hiện đại, chế tạo Nano lá sen

Trong lá sen ngoài thành phần flavonoid, có tác dụng giảm béo, tăng cường chuyển hóa mỡ thừa thì có các nhóm alkaloid, là tạp chất có hại, vừa không có tác dụng giảm béo, lại còn gây rối loạn nhịp tim, hạ huyết áp, có thể gây độc tính nếu dùng liều cao. Vì vậy, không nên uống trực tiếp nước sắc lá sen, mà cần chiết xuất chọn lọc để loại bỏ nhóm chất gây hại này trước khi sử dụng.

Ngay cả, nhóm chất có tác dụng tốt là Flavonoid, thì hàm lượng trong lá sen thấp, lại không tan trong nước, khó hấp thu vào máu, sinh khả dụng đường uống chỉ 2%, nên uống nước sắc vài gram lá sen khô hàng ngày không đủ hàm lượng hoạt chất trong máu để phát huy hiệu quả theo liều khuyến cáo trong các nghiên cứu. Đấy chính là lý do tại sao nhiều người uống tới cả bao tải lá sen mà vẫn không thấy cải thiện

Vì vậy, các nhà khoa học đã ứng dụng bộ 3 công nghệ bào chế hiện đại gồm chiết xuất chọn lọc tinh chất, lên men làm giàu hoạt chất và tạo hạt nano sinh học chitosan để bào chế Nano lá sen, tối ưu hiệu quả và an toàn khi uống lâu dài.

  • Đầu tiên là chiết xuất chọn lọc: Thạc sĩ Bá Thị Châm sử dụng dung môi phù hợp, kết hợp với gia nhiệt và khuấy trộn, kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ, pH, để loại bỏ alkaloid, tạo dịch chiết chỉ có flavonoid, hoạt chất chính mang lại tác dụng giảm béo, mỡ máu của lá sen.
  • Thứ 2 là lên men thủy phân làm giàu hoạt chất: sử dụng enzyme cắt liên kết Glucozid để chuyển hoạt chất Kaempferol glucozid trong Lá sen thành Kaempferol dạng tự do có hoạt tính tăng cường chuyển hóa chất béo, đào thải mỡ thừa mạnh hơn.
  • Thứ 3 là công nghệ tạo hạt nano sinh học từ vỏ bọc Chitosan tạo thành Nano Lá sen: có kích thước nano siêu nhỏ 45 -115nm, sẽ giúp tăng độ tan lên hàng nghìn lần, mang lại hiệu quả vượt trội, gấp hàng chục lần so với dùng cao khô hay dịch chiết lá sen thông thường.
Phiếu đo kích thước hạt Nano Lá sen

Phiếu đo kích thước hạt Nano Lá sen

Nano Lá sen có rất nhiều ưu việt so với các dạng sử dụng lá sen thông thường khác:

Tăng độ tan, tăng khả năng hấp thu hoạt chất vào máu: Nano Lá sen là hạt nano sinh học 3 chiều, tăng độ tan lên gấp hàng nghìn lần, từ đó tăng sự hấp thu vào trong cơ thể.

Bảo vệ hoạt chất, tránh bị phân hủy: Hoạt chất chiết tách từ Lá sen được bảo vệ bởi cấu trúc hạt nano. Do đó tránh được các tác động của môi trường bên ngoài cũng như bên trong cơ thể như pH, enzyme trong quá trình vận chuyển đến đích tác dụng, cải thiện nồng độ hoạt chất hấp thụ vào cơ thể, kéo dài thời gian tác dụng của Nano Lá sen.

Chi phí sử dụng thấp hơn, an toàn, không có tác dụng phụ: Do độ tan tăng, hoạt chất hấp thu tốt hơn nên liều sử dụng thấp hơn chỉ 2-4 viên và tiết kiệm chi phí hơn.

Tăng hiệu quả tại những vùng mỡ khó giảm: Các hạt nano có tác dụng hướng đích, tập trung tấn công vào mô mỡ  tại vùng eo, bụng, đùi, nội tạng, đây là những nơi khó giảm nhất.

Ngay sau khi bào chế thành công Nano lá sen, nhà khoa học Bá Thị Châm đã tự xây dựng kế hoạch giảm béo trong vòng 12 tuần, trong đó kết hợp uống 4 viên giảm béo công nghệ cao MPseno (có Nano lá sen, Nano sơn tra và 4 loại thảo dược khác) mỗi ngày, cùng chế độ dinh dưỡng và tập luyện khoa học.

Từ một người phụ nữ tự ti với thân hình sồ sề, quá khổ khi nặng tới 64kg, vòng bụng 84cm, lúc nào cũng như người mang bầu 5 tháng, thì giờ đây chị đã lấy lại được vóc dáng thon gọn như thời con gái nhờ giảm được 10kg cân nặng và 12cm vòng eo.

Quá trình giảm béo này được chị ghi lại trong cuốn nhật ký “Hành trình 12 tuần tìm lại vóc dáng thanh xuân”, đã dậy sóng cộng đồng mạng khi chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay và truyền cảm hứng cho các mẹ bỉm sữa quyết tâm lấy lại vóc dáng sau sinh.

Nhật ký hành trình 12 tuần giảm béo nhà khoa học Bá Thị Châm

Nhật ký hành trình 12 tuần giảm béo nhà khoa học Bá Thị Châm

Độc giả quan tâm, vui lòng đăng ký để nhận đủ 32 trang cuốn nhật ký giảm béo của nhà khoa học Bá Thị Châm: https://bit.ly/nhatkygiambeo

Thạc sĩ Châm chia sẻ: “Tôi sử dụng đều đặn 4 viên MPseno mỗi ngày, liên tục trong suốt 3 tháng. Và đây chính là kỷ niệm làm tôi nhớ mãi trong quá trình tự trải nghiệm công thức giảm béo là lần nào đến lấy đồ thì bạn thợ may cũng phải chỉnh lại vì số đo các vòng của tôi thay đổi nhanh quá!”

Nhìn sắc vóc hiện tại của chị Châm ai cũng trầm trồ, ngạc nhiên với sự lột xác này

Nhìn sắc vóc hiện tại của chị Châm ai cũng trầm trồ, ngạc nhiên với sự lột xác này

Xem thêm:

MPSENO –  NANO LÁ SEN ĐẦU TIÊN DO VIỆN HÀN LÂM KH&CN VN BÀO CHẾ

MPseno là sản phẩm ĐẦU TIÊN, DUY NHẤT chứa NANO LÁ SEN, hiệu quả gấp hàng chục lần lá sen thông thường, được nghiên cứu 16 năm bởi thạc sĩ Bá Thị Châm, viện Hóa học, Hàn Lâm Khoa Học Công Nghệ Việt Nam, chuyên biệt cho việc đốt mỡ thừa, đào thải mỡ trong máu và độc tố theo cơ chế đa tác động “Nội tăng, Ngoại giảm”, dựa trên phản ứng sinh hóa tự nhiên của cơ thể, an toàn, hiệu quả

5 ưu điểm vượt trội của viên detox giảm béo công nghệ cao MPseno:

  • Nano Lá sen hiệu quả gấp hàng chục lần so với lá sen thông thường.
  • Phức hợp 3 Nano thảo dược đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, tác dụng đa đích vào mô mỡ, hiệu quả giảm mỡ vượt trội.
  • Ứng dụng bộ 3 Công nghệ hiện đại: Chiết xuất chọn lọc tinh chất, lên men enzyme làm giàu hoạt chất và tạo hạt Nano sinh học từ vỏ bọc Chitosan.
  • Thành tựu 16 năm nghiên cứu của ThS.Bá Thị Châm, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam.
  • Kiểm soát chất lượng bởi Trung tâm phát triển công nghệ cao, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam.

MPseno đã có mặt tại các hiệu thuốc uy tín trên toàn quốc: https://mpseno.vn/diem-ban

 

Siêu thị thuốc MPG

Siêu thị thuốc MPG – Dược sĩ gia đình Mypharma

Địa chỉ: Kiot 3b, khu đô thị Green Pearl, 378 Minh Khai, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Nhà thuốc Kim Thoa

Địa chỉ: 23 Lê Lợi, Máy Tơ, Ngô Quyền, Hải Phòng

Nhà thuốc Tâm An 

Địa chỉ: Số 43/75, Đường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội 

Nhà thuốc Sơn Thuỷ

Địa chỉ: 357C Bà Triệu – Phường Đông Thọ – Tp. Thanh Hoá

Nhà thuốc Tư Nhân 36 

Địa chỉ: Số 4, Ngõ 58 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, HN

Nhà thuốc Vì sức khỏe

Địa chỉ: 143 Trương Mỹ _ P Phạm Ngũ Lão_ TP Hải Dương

Nhà thuốc Phương Chính

Địa chỉ: 169A Mai Hắc Đế, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Quầy thuốc Thu Hương

Địa chỉ: Khu 11, Khai Xuân, Thanh Ba, Phú Thọ

Nhà thuốc An Hòa

Địa chỉ: Số 15B Ngách 56/87/14 phố Thạch Cầu, Long Biên, Long Biên, Hà Nội

Nhà thuốc số 1 Pharma&Care

Địa chỉ: 66 Nguyễn Đình Chiểu_ Phường Ngọc Châu _ TP Hải Dương

Nhà thuốc Nhi An 

Địa chỉ: 201 Nguyễn Trãi – P. Bắc Sơn – TP Sầm Sơn – Thanh Hoá

Nhà thuốc Tây Tư Nhân Hải Đăng 1

Địa chỉ: Ki Ốt 21 – Tòa Nam Rice – City Linh Đàm , Hoàng Mai, Hà Nội

Để được Dược sĩ gia đình MyPharma tư vấn giảm béo khoa học, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800.2004 hoặc đặt mua hàng TẠI ĐÂY

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Viên giảm béo giảm mỡ máu công nghệ cao MPSENO – Nano lá sen đầu tiên tại Việt Nam
MPseno – HỖ TRỢ GIẢM MỠ THỪA, NGỪA MỠ MÁU
DƯỢC SĨ TƯ VẤN (miễn cước)1800.2004
Điền thông tin để đặt hàng online, giao hàng thu tiền tận nhà
297.000
550.000
0
Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 500.000 VNĐ trở lên