Tư Vấn Giảm Mỡ Máu

Omega 3 giảm mỡ máu : Thực hư tác dụng và các loại thực phẩm, sản phẩm chứa Omega 3

Sự thật là không phải chất béo nào cũng gây hại cho cơ thể, điển hình là acid béo Omega 3 giảm mỡ máu rất hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về tác dụng hỗ trợ giảm mỡ máu của Omega 3 và các thực phẩm, sản phẩm chứa Omega 3 cho người mỡ máu cao, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Đọc thêm: Mỡ máu ở người cao tuổi là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

1. Tác dụng giảm mỡ máu của Omega 3

Omega 3

Omega 3 là một nhóm các acid béo không bão hòa, đóng vai trò quan trọng trong cơ thể

Omega 3 là một nhóm các acid béo không bão hòa, đóng vai trò quan trọng trong cơ thể. Bổ sung Omega 3 mỗi ngày giúp người bệnh mỡ máu cao giảm Triglycerid, cholesterol “xấu” trong máu mà không ảnh hưởng tới cholesterol “tốt”. Ngoài ra, Omega 3 còn giúp ngăn ngừa hình thành các mảng xơ vữa trong lòng mạch, giảm tỷ lệ mắc bệnh tim mạch, nhồi máu cơ tim…

Có ba loại Omega 3 đóng vai trò quan trọng nhất trong hoạt động sinh lý của cơ thể là: ALA (Acid Alpha Linolenic), DHA (Acid Docosahexaenoic) và EPA (Acid Eicosapentaenoic). ALA chủ yếu có trong thực vật (hạt lanh, hạt chia…), trong khi DHA và EPA có hầu hết trong thực phẩm động vật (cá thu, cá hồi…) và tảo biển.

2. Những thực phẩm giàu omega 3 nên dùng cho người mỡ máu cao

thực phẩm giàu omega 3 

Thực phẩm giàu omega 3 hỗ trợ làm giảm tình trạng mỡ máu cao và ngăn ngừa biến chứng

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, mỗi ngày những người mỡ máu cao cần bổ sung từ 2000 – 4000 mg Omega 3 để hỗ trợ làm giảm tình trạng mỡ máu cao và ngăn ngừa biến chứng. Dưới đây là một số thực phẩm giàu Omega 3 mà người mỡ máu cao nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày:

 • Cá thu: Cá thu là một loại cá biển rất giàu dinh dưỡng, 100 gram cá thu cung cấp tới 5134 mg Omega 3 cho cơ thể, đáp ứng 100% nhu cầu Omega 3 mỗi ngày. Vì vậy, nên bổ sung 100 gram cá thu mỗi ngày.
 • Cá hồi: Cá hồi cũng là một thực phẩm giàu Omega 3 dành cho người mỡ máu cao. Trong 100g cá hồi chứa tới 2260 mg Omega 3, nên ăn khoảng 200 gram cá hồi mỗi ngày.
 • Cá trích: Cá trích là một loài cá béo cung cấp hàm lượng lớn dầu cá, đặc biệt Omega 3 có trong mỗi 100 gram cá trích là 1729 mg. Người mỡ máu cao nên ăn ít nhất 150 – 250 gram cá trích mỗi ngày.
 • Hàu: Không chỉ nổi tiếng là thực phẩm giàu kẽm, hàu còn chứa rất nhiều Omega 3 và Vitamin B12. Trong 100 gram hàu sống có chứa 672 mg Omega 3. Nên bổ sung khoảng 6 con hàu (khoảng 100 gram) mỗi ngày vào thực đơn của người mỡ máu cao.
 • Cá cơm: Mặc dù là một loại cá nhỏ nhưng cá cơm cũng chứa rất nhiều Omega 3, 100 gram cá cơm chứa tới 2113 mg Omega 3. Vì vậy, mỗi ngày chỉ cần ăn khoảng 50 – 100 gram cá cơm là đảm bảo hàm lượng Omega 3 cho cơ thể.
 • Trứng cá muối: Trứng cá muối là một món ăn xa xỉ nhưng cũng rất giàu Omega. Có tới 6789 mg Omega 3 trong 100 gram trứng cá muối, vì vậy mỗi ngày chỉ cần ăn 6 gram trứng cá muối là đủ.
 • Hạt lanh: Hạt lanh là nguồn cung cấp Omega 3 thực vật dồi dào. Trong 1 muỗng canh (khoảng 15 gram) hạt lanh có chứa 2338 mg Omega 3. Ngoài ra hạt lanh cũng rất giàu Omega 6, Vitamin E, chất xơ… Do đó người mỡ máu cao nên bổ sung 15 gram hạt lanh mỗi ngày.
 • Hạt chia: Là một loại hạt rất tốt cho sức khỏe, hạt chia giàu chất xơ, khoáng chất, Omega 3, Omega 6… Lượng hạt chia tiêu chuẩn nên ăn mỗi ngày là 28 gram, cung cấp tới 4915 mg Omega 3 cho cơ thể.
 • Quả óc chó: Óc chó là một loại quả hạch rất giàu chất béo. Khoảng 28 gram óc chó cung cấp cho cơ thể 2542 mg Omega 3. Mỗi ngày nên ăn ít nhất 7 quả óc chó để bổ sung Omega 3 cho cơ thể.
 • Đậu nành: Không những giàu chất xơ và khoáng chất, đậu nành còn là nguồn cung cấp Omega 3, Omega 6, Vitamin B12… cho cơ thể. Trong 100 gram đậu nành có chứa 1443 mg Omega 3. Để hỗ trợ điều trị mỡ máu, nên ăn ít nhất 50 – 100 gram đậu nành mỗi ngày.

3. Các sản phẩm chứa Omega 3 hỗ trợ giảm mỡ máu

Sử dụng thực phẩm chức năng chứa Omega 3 cũng là một cách bổ sung Omega 3 nhanh và đơn giản. Một số sản phẩm viên uống omega 3 giảm mỡ máu giúp hỗ trợ giảm mỡ máu có thể kể đến như:

3.1. Omega 3 – Kirkland Signature Fish Oil 1000mg

Omega 3 – Kirkland Signature Fish Oil 1000mg giảm mỡ máu

Omega 3 – Kirkland Signature Fish Oil 1000mg giảm mỡ máu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Omega 3 – Kirkland Signature Fish Oil bổ sung bổ sung cho cơ thể dầu cá Omega 3 tinh khiết từ cá biển sâu đại dương.

 • Nguồn gốc: Omega 3 – Kirkland Signature Fish Oil 100mg là sản phẩm của hãng Kirkland, xuất xứ từ Mỹ.
 • Liều dùng: Uống 1 viên mỗi lần, ngày uống 2 lần sau ăn để hấp thu tốt nhất.
 • Giá bán: 350.000 – 400.000 nghìn.

3.2. Dầu Cá Kirkland Signature Wild Alaskan Fish Oil 1400mg

Dầu Cá Kirkland Signature Wild Alaskan Fish Oil 1400mg giảm mỡ máu

Dầu Cá Kirkland Signature Wild Alaskan Fish Oil 1400mg giảm mỡ máu

Sản phẩm dầu Cá Kirkland Signature Wild Alaskan Fish Oil cung cấp dầu cá chiết xuất từ cá hồi của vùng biển lạnh Alaska.

 • Nguồn gốc: Dầu Cá Kirkland Signature Wild Alaskan Fish Oil 1400mg là sản phẩm của hãng Kirkland, xuất xứ từ Mỹ.
 • Liều dùng: Uống 1 viên mỗi ngày, sau bữa ăn.
 • Giá bán: 600.000 – 700.000 nghìn.

3.3. Omega 3 – Nature Made Fish Oil 1200mg cho người mỡ máu cao

Omega 3 - Nature Made Fish Oil 1200mg cho người mỡ máu cao

Omega 3 – Nature Made Fish Oil 1200mg cho người mỡ máu cao

Thực phẩm chức năng Omega 3 – Nature Made Fish Oil bổ sung Omega 3 hàm lượng 1200mg, với dầu cá chiết xuất tự nhiên, tinh khiết, không chất độc hại (tạp chất, thủy ngân, kim loại…)

 • Nguồn gốc: Omega 3 – Nature Made Fish Oil 1200mg là sản phẩm của hãng Nature Made, có xuất xứ từ Mỹ.
 • Liều dùng: Uống 1 viên mỗi lần, ngày uống 2 lần sau ăn.
 • Giá bán: 280.000 – 380.000 nghìn.

3.4. Blackmores Omega 3 Fish Oil 1000mg của Úc

Blackmores Omega 3 Fish Oil 1000mg của Úc

Blackmores Omega 3 Fish Oil 1000mg của Úc dùng cho người mỡ máu

Viên uống dầu cá Blackmores Omega 3 Fish Oil với dầu cá chiết xuất từ cá nước lạnh, cung cấp 1000mg Omega 3 tự nhiên cho cơ thể mỗi ngày.

 • Nguồn gốc: Blackmores Omega 3 Fish Oil là sản phẩm của Blackmores, xuất xứ từ Úc.
 • Liều dùng: Uống 1 viên mỗi lần, ngày uống 2 lần sau ăn.
 • Giá bán: 300.000 – 450.000 nghìn.

3.5. Omega 3 Úc Healthy Care Fish Oil 1000mg cho người mắc mỡ máu

Omega 3 Úc Healthy Care Fish Oil 1000mg cho người mắc mỡ máu

Omega 3 Úc Healthy Care Fish Oil 1000mg cho người mắc mỡ máu

Healthy Care Fish Oil Omega 3 1000mg chứa dầu cá tự nhiên chiết xuất từ cá nước lạnh giàu Omega 3.

 • Nguồn gốc: Healthy Care Fish Oil Omega 3 1000mg là sản phẩm của Healthy Care, xuất xứ từ Úc.
 • Liều dùng: Uống 1 viên mỗi lần, ngày uống 3 lần sau ăn.
 • Giá bán: 400.000 – 500.000 nghìn.

4. Những tác dụng phụ khi sử dụng quá nhiều Omega 3 giảm mỡ máu

Người đau bụng, rối loạn tiêu hóa không nên sử dụng omega 3

Người đau bụng, rối loạn tiêu hóa không nên sử dụng omega 3

Mặc dù Omega 3 đem lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể, nhưng nếu quá lạm dụng có thể gây ra những tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe:

 • Hạ huyết áp: Omega 3 có thể làm giãn tĩnh mạch, giảm lượng máu đổ về tim, gây hạ huyết áp. Do đó, sử dụng Omega 3 quá nhiều sẽ khiến tụt huyết áp, gây nguy hiểm cho những người huyết áp thấp.
 • Rối loạn tiêu hóa: Uống quá nhiều dầu cá Omega 3 khiến hàm lượng chất béo trong cơ thể tăng cao, gây rối loạn tiêu hóa, khó tiêu. Ngoài ra, Omega 3 còn được chứng minh là có tác dụng nhuận tràng và tăng tần suất đi đại tiện. Vì vậy lạm dụng Omega 3 có thể gây: Khó tiêu, tiêu chảy, trào ngược dạ dày…
 • Tăng đường huyết: Hàm lượng Omega 3 quá cao có thể kích thích sản xuất glucose góp phần làm tăng đường huyết ở người tiểu đường.
 • Tăng nguy cơ xuất huyết: Lạm dụng Omega 3 làm giảm khả năng đông máu, tăng nguy cơ xuất huyết, gây ra tình trạng chảy máu nướu, chảy máu cam…
 • Tăng nguy cơ ngộ độc: Một số sản phẩm Omega 3 có chứa nhiều Vitamin A (chẳng hạn như dầu gan cá), khi dùng quá nhiều có thể khiến cơ thể ngộ độc Vitamin A, gây chóng mặt, buồn nôn, kích ứng da… về lâu dài sẽ khiến tổn thương gan.
 • Gây mất ngủ: Omega 3 liều cao có thể gây ra tình trạng lo âu, mất ngủ ở người có tiền sử trầm cảm.

5. Các biện pháp kết hợp với uống Omega 3 giảm mỡ máu

Tăng cường tập thể dục: 

Tăng cường tập thể dục giúp đốt cháy mỡ thừa thành năng lượng

Bên cạnh việc uống omega 3 giảm mỡ máu, để điều trị thành công bệnh mỡ máu cao cần sự kết hợp của thay đổi chế độ ăn, tăng cường vận động. Ngoài ra, sử dụng thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ giảm mỡ máu cũng giúp rút ngắn đáng kể thời gian điều trị bệnh.

 • Tăng cường tập thể dục: Các hoạt động thể dục giúp cơ thể tăng cường chuyển hóa, đốt cháy mỡ thừa thành năng lượng. Vận động nhẹ nhàng với một số bài tập thể dục như: Đi bộ chậm, đạp xe, yoga… đều đặn 30 – 45 phút giúp tăng tỷ lệ đốt cháy mỡ thừa từ 50 – 80%.
 • Thay đổi chế độ ăn: Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong điều trị bệnh mỡ máu cao. Người bệnh nên giảm lượng chất béo no có trong những thực phẩm: Đóng hộp, chế biến sẵn, chiên rán, mỡ động vật… và ưu tiên các thực phẩm như: Cá biển, hạt khô (óc chó, hạt lanh…), hoa quả (táo, bưởi…), rau xanh…
 • Sử dụng viên giảm béo, giảm mỡ máu công nghệ cao MPSENO: Với phức hợp 3 nano thảo dược (Nano Lá sen, Nano Sơn tra, Nano Curcumin) phối hợp cùng 3 loại thảo dược quý: Tỏi đen, Hoài sơn, Chè vằng, viên giảm béo, giảm mỡ máu MPseno là sản phẩm chuyên biệt cho người mỡ máu cao. MPseno giúp cơ thể đốt cháy và đào thải mỡ thừa theo cơ chế đa tác động, tuân theo sinh lý tự nhiên của cơ thể. Vì vậy, MPseno đảm bảo an toàn cho sức khỏe, không gây phụ thuộc khi dùng lâu dài.

Tóm lại cách dùng omega 3 giảm mỡ máu một quá trình dài đòi hỏi sự kiên trì của người bệnh. Hãy bổ sung Omega 3 cho cơ thể mỗi ngày bằng thực phẩm hoặc bằng thực phẩm chức năng. Việc sử dụng Omega 3 giảm mỡ máu sẽ đạt hiệu quả cao nếu dùng đúng cách, đúng liều và kết hợp khoa học với các biện pháp nêu trên.

Để được Dược sĩ gia đình MyPharma tư vấn giảm mỡ máu, giảm mỡ thừa, giảm béo khoa học, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 18002004 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0962666744 (ZALO/VIBER) hoặc đặt mua sản phẩm MPseno TẠI ĐÂY.

Xem thêm: 

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Viên giảm béo giảm mỡ máu công nghệ cao MPSENO – Nano lá sen đầu tiên tại Việt Nam
MPseno – HỖ TRỢ GIẢM MỠ THỪA, NGỪA MỠ MÁU
DƯỢC SĨ TƯ VẤN (miễn cước)1800.2004
Điền thông tin để đặt hàng online, giao hàng thu tiền tận nhà
297.000
550.000
0
Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 500.000 VNĐ trở lên