Tư Vấn Giảm Mỡ Máu

Chỉ số máu nhiễm mỡ bao nhiêu là cao? 5 cách phòng tránh chuẩn chuyên gia y tế

Chỉ số máu nhiễm mỡ bất thường là nỗi lo của bệnh nhân nhiễm mỡ máu. Tuy vây, không phải ai cũng hiểu hết được ý nghĩa của chỉ số này. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp và giải thích thông tin về các chỉ số máu nhiễm mỡ.

1. Chỉ số máu nhiễm mỡ có ý nghĩa như thế nào?

1.1. Chỉ số máu nhiễm mỡ là gì

Chỉ số máu nhiễm mỡ là chỉ số để đánh giá tổng hợp lượng cholesterol, HDL-C, LDL-C và Triglyceride trong máu. Nó cho thấy lượng mỡ trong máu tăng hoặc giảm bất thường, đặc biệt quan trọng đối với những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, gan nhiễm mỡ.

1.2. Ý nghĩa của các chỉ số lipid máu

LDL-C là sự kết hợp của LDL và Cholesterol. Đây được gọi là “mỡ xấu”, dạng dư thừa của cholesterol trong máu, gây nên sự tích tụ mỡ trong mạch máu, tạo nên các mảng xơ vữa.

HDL-C là sự kết hợp của HDL và Cholesterol. Đây được gọi là “mỡ tốt” khi có thể phá hủy các xơ vữa mạch máu từ “mỡ xấu”, giúp mạch máu lưu thông tốt hơn.

Khi các chỉ số Cholesterol, LDL-C tăng cao, HDL-C giảm mạnh, đó là dấu hiệu cảnh báo tình trạng máu nhiễm mỡ tăng cao, nguy cơ dẫn đến xơ vữa động mạch. Lâu dần, khả năng nhồi máu cơ tim và đột quỵ rất lớn.

Chỉ số máu nhiễm mỡ có ý nghĩa như thế nào?

Chỉ số máu nhiễm mỡ có ý nghĩa như thế nào?

2. Đánh giá chỉ số mỡ máu

Khi chúng ta ăn các loại mỡ động vật hoặc thực vật, lipid (mỡ) sẽ chuyển hóa thành các dạng khác nhau, bao gồm: cholesterol, LDL-C, HDL-C và Triglyceride. Các dạng này sẽ luôn di chuyển trong máu của chúng ta và thực hiện các chức năng khác nhau.

2.1. Chỉ số Cholesterol

Bình thường, Cholesterol <200 mg/dL (<5,2 mmol/L), giúp cho hoạt động của cơ thể bình thường. Trị số không tốt khi cholesterol >240 mg/dL (>6,2 mmol/L).

Khi cholesterol tăng cao bất thường, cơ thể sẽ xuất hiện béo phì, mỡ máu và tiềm tàng mảng xơ vữa mạch máu.

2.2. LDL cholesterol

LDL-C được gọi là “mỡ xấu” vận chuyển lipid vào các lòng mạch máu. Chỉ số bình thường <130 mg/dL (3,3 mmol/L); tăng cao khi >160 mg/dL (>4,1 mmol/L).

Khi LDL-C tăng càng cao, nguy cơ máu nhiễm mỡ càng lớn, khả năng xơ vữa động mạch càng cao.

2.3. HDL cholesterol

Ngược lại với LDL-C, HDL-C được gọi là “mỡ tốt” khi có thể đưa lipid ra khỏi lòng mạch máu. Chỉ số bình thường >50 mg/dL (1,3 mmol/L); trị số gây hại cho sức khỏe <40 mg/dL (>1 mmol/L).

Khác LDL, chỉ số HDL càng cao thì chứng tỏ bạn càng khỏe mạnh; còn khi xuống thấp, khả năng gan nhiễm mỡ, đột quỵ tăng lên.

Đánh giá các chỉ số máu nhiễm mỡ

Đánh giá các chỉ số máu nhiễm mỡ

2.4. Triglyceride

Trị số bình thường của triglyceride trong máu là <160 mg/dL (< 2,2 mmol/L); tăng cao khi >200 mg/dL (>2,3 mmol/L).

Thông thường, triglyceride tăng cao thì cholesterol cũng tăng. Điều này cảnh báo nguy cơ xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim và nguy hiểm hơn là đột quỵ.

3. Cách kiểm soát chỉ số máu nhiễm mỡ

3.1. Tăng cường tập luyện thể dục thể thao

Tập luyện thể dục thể thao là cách tốt nhất để đốt cháy lượng mỡ dư thừa có trong cơ thể. Thêm nữa, khi tham gia các hoạt động thể thao sẽ giúp cơ thể có một vóc dáng săn chắc và một trái tim khỏe mạnh.

3.2. Tăng cường sử dụng rau xanh, hoa quả

Sử dụng các loại rau xanh và hoa quả sẽ giúp bổ sung lượng lớn chất xơ, vitamin và chất khoáng. Vitamin và chất khoáng sẽ giúp giảm thiểu lượng mỡ máu, ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch và nhồi máu cơ tim.

Tập thể dục thể thao giúp giảm chỉ số máu nhiễm mỡ

Tập thể dục thể thao giúp giảm chỉ số máu nhiễm mỡ

3.3. Hạn chế ăn các loại đồ ăn giàu cholesterol, chất béo bão hòa

Máu nhiễm mỡ là do trong khẩu phần ăn có chứa nhiều cholesterol và chất béo bão hòa. Điều này sẽ càng làm tăng nguy cơ máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ và đột quỵ. Bệnh nhân nên hạn chế sử dụng thực phẩm giàu cholesterol mà nên chuyển sang các loại chất béo không bão hòa để hạn chế lipid máu tăng cao.

3.4. Hạn chế sử dụng rượu bia, thuốc lá

Rượu bia và thuốc lá là kẻ thù của sức khỏe, nhất là với gan. Việc sử dụng thuốc lá và rượu bia làm cho chỉ số máu nhiễm mỡ tăng vọt, nguy cơ xơ vữa động mạch, nguy hiểm hơn là gan nhiễm mỡ và nhồi máu cơ tim.

3.5. Sử dụng thực phẩm chức năng MPSENO

Ngoài việc thay đổi lối sống sao cho khoa học và lành mạnh, người máu nhiễm mỡ có thể sử dụng thêm thực phẩm chức năng MPSENO. MPSENO là viên giảm béo, giảm mỡ máu công nghệ cao của công ty Dược mỹ phẩm MyPharma.

banner MPseno

MPseno – Nano lá sen đầu tiên, hỗ trợ giảm mỡ máu, giảm mỡ thừa hiệu quả gấp 30 lần.

Viên giảm mỡ, giảm cân MPSENO – Kết tinh từ 3 loại nano: nano lá sen, nano sơn tra và nano curcumin, có tác dụng:

  • Hỗ trợ tăng chuyển hóa và đào thải chất béo an toàn
  • Hỗ trợ giảm lipid máu dư thừa
  • Hỗ trợ giảm béo, giảm mỡ máu tự nhiên.

Nhờ việc bào chế bởi bộ 3 công nghệ hiện đại từ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, MPSENO cho thấy tác dụng vượt trội hơn hẳn các sản phẩm đang có trên thị trường hiện nay.

Xem thêm về MPSENO – Viên giảm béo, giảm mỡ công nghệ cao tại ĐÂY!!!

Trên đây là bài tổng hợp những điều cần biết về chỉ số máu nhiễm mỡ và 5 cách để kiểm soát chỉ số đo về mức an toàn. Mong rằng những chia sẻ hữu này sẽ giúp những bệnh nhân máu nhiễm mỡ có một cuộc sống mạnh khỏe và vô lo vô sầu.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm, truy cập: MPseno-Nano lá sen giúp giảm mỡ máu, hạ cholesterol, triglycerid, giảm béo

🌏 Giảm mỡ máu: https://sanpham.mpseno.vn/giammomau

🌏 Giảm béo an toàn: https://sanpham.mpseno.vn/giambeoantoan

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Viên giảm béo giảm mỡ máu công nghệ cao MPSENO – Nano lá sen đầu tiên tại Việt Nam
MPseno – HỖ TRỢ GIẢM MỠ THỪA, NGỪA MỠ MÁU
DƯỢC SĨ TƯ VẤN (miễn cước)1800.2004
Điền thông tin để đặt hàng online, giao hàng thu tiền tận nhà
297.000
550.000
0
Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 500.000 VNĐ trở lên