Giảm béo khoa học

Nano Lá sen – Vũ khí công nghệ cao đập tan mỡ thừa, ngừa mỡ máu

Nano Lá sen là một thành tựu khoa học đột phá khi được ứng dụng bộ 3 công nghệ hiện đại vào bào chế. Đây là công trình 16 năm nghiên cứu của Thạc sĩ Bá Thị Châm – người đã vinh dự nhận được Giải thưởng phụ nữ sáng tạo năm 2017 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao tặng, mang đến hiệu quả giảm béo, giảm mỡ máu vượt trội gấp hàng chục lần lá sen thông thường.  

1. Nano Lá sen

Nano Lá sen hay gọi đầy đủ là Nano chiết xuất Lá sen là các hoạt chất được chiết xuất từ Lá sen được nano hóa để tạo thành các hạt Nano có kích thước siêu nhỏ, chỉ từ 45 – 110nm, tan tốt trong nước, hấp thu nhanh vào máu, tăng sinh khả dụng.

1.1. Nano Lá sen được bào chế bằng bộ 3 công nghệ hiện đại

Nano Lá sen được Thạc sĩ Bá Thị Châm, viện Hóa học, viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam bào chế bởi bộ 3 công nghệ hiện đại:

Bộ 3 công nghệ hiện đại bào chế Nano Lá sen

 • Đầu tiên chiết xuất chọn lọc từ Lá sen thu được tinh chất: Thạc sĩ Bá Thị Châm sử dụng dung môi phù hợp, kết hợp với gia nhiệt và khuấy trộn, kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ, pH, để loại bỏ alkaloid (chất không có tác dụng giảm béo, ảnh hưởng đến tim mạch, nhưng lại có thể gây độc tính nếu dùng liều cao), để tạo dịch chiết chỉ có flavonoid, hoạt chất chính mang lại tác dụng giảm béo của lá sen.
 • Thứ 2 là lên men thủy phân làm giàu hoạt chất: sử dụng enzyme cắt liên kết Glucozid để chuyển hoạt chất Kaempferol glucozid trong Lá sen thành Kaempferol dạng tự do có hoạt tính tăng cường chuyển hóa chất béo, đào thải mỡ thừa mạnh hơn.
 • Đặc biệt, sử dụng công nghệ tạo hạt nano sinh học từ vỏ bọc Chitosan tạo thành Nano Lá sen: Flavonoid trong Lá sen thuộc nhóm polyphenol giống Curcumin trong nghệ vàng, nên kém tan trong nước, khó hấp thu vào máu, sinh khả dụng đường uống thấp nếu dùng dạng dịch chiết thông thường. Hạt Nano Lá sen có kích thước nano siêu nhỏ 45 -110nm, sẽ giúp tăng độ tan lên hàng nghìn lần, mang lại hiệu quả vượt trội, gấp hàng chục lần so với dùng cao khô hay dịch chiết lá sen thông thường.
Phiếu đo kích thước hạt Nano Lá sen

Phiếu đo kích thước hạt Nano Lá sen

1.2. Ưu điểm nổi trội của Nano Lá sen so với Lá sen thông thường

Tăng độ tan, tăng khả năng hấp thu hoạt chất vào máu: Nano Lá sen sử dụng chitosan chiết xuất từ vỏ giáp xác làm chất mang, tạo thành các hạt nano 3 chiều, từ đó làm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc của hoạt chất với môi trường hòa tan, tăng độ tan lên gấp hàng nghìn lần, từ đó tăng sự hấp thu vào trong cơ thể.

Bảo vệ hoạt chất, tránh sự phân hủy hoạt chất: Hoạt chất chiết tách từ Lá sen được bảo vệ bởi cấu trúc hạt nano. Do đó tránh được các tác động của môi trường bên ngoài cũng như bên trong cơ thể như pH, enzyme trong quá trình vận chuyển đến đích tác dụng, cải thiện nồng độ hoạt chất hấp thụ vào cơ thể, kéo dài thời gian tác dụng của Nano Lá sen.

Chi phí sử dụng thấp hơn, an toàn, không có tác dụng phụ: Do độ tan tăng, hoạt chất hấp thu tốt hơn nên liều sử dụng chỉ cần ít hơn so với thông thường và chi phí sử dụng sản phẩm cũng tiết kiệm hơn.

Tăng hiệu quả đập tan mỡ thừa tại những vùng khó giảm: Các hạt nano có tác dụng hướng đích. Chất mang chitosan giúp mang hoạt chất tới tổ chức đích. Với Nano Lá sen tổ chức đích là mô mỡ vùng bụng, đùi, nội tạng, đây là những nơi khó giảm nhất. Nano Lá sen có kích thước siêu nhỏ có thể mang hoạt chất đi qua màng tế bào và giải phóng hoạt chất trong nội bào, giúp phát huy tối đa tác dụng.

Ưu điểm hạt nano sinh học chitosan của Nano Lá sen

Ưu điểm hạt nano sinh học chitosan của Nano Lá sen

2. Tác dụng giảm béo của Lá sen được khoa học chứng minh

2.1. Đập tan mỡ thừa, mỡ nội tạng hiệu quả

Mỡ bụng, mỡ nội tạng thường là nơi khó giảm nhất trên cơ thể. Hiểu được khó khăn này, các nhà khoa học đã chọn lọc và nghiên cứu trong kho tàng cây thuốc, vị thuốc dân gian Việt Nam để tìm ra dược liệu ưu việt nhất.

Mỡ vùng bụng là nơi khó đào thải nhất

Mỡ vùng bụng là nơi khó đào thải nhất

Trong số những thảo dược có tác dụng giảm mỡ thì Lá sen được nghiên cứu cho thấy kết quả vượt trội.

Lá sen được nhắc đến trong cuốn “Bách thảo cương mục” của danh y nổi tiếng Lý Thời Trần như một loại trà giảm mỡ, thanh lọc cơ thể. Để thử nghiệm tác dụng thực tế, nhóm tác giả Nhật Bản Ono Y. và cộng sự đã sử dụng dịch chiết Lá sen liên tục trong vòng 5 tuần cho nhóm chuột béo phì và thu thập các thông số cân nặng, khối lượng mô mỡ cũng như mức lipid trong các cơ quan nội tạng của chuột để đánh giá.

Kết quả cuối cùng thật sự đáng kinh ngạc: Khối lượng mô mỡ của chuột sử dụng dịch chiết lá sen chỉ bằng ½ so với nhóm chuột béo phì. Khả năng kiểm soát cân nặng cũng được thể hiện. Sau 5 tuần uống dịch chiết lá sen, cân nặng trung bình của nhóm chuột chỉ còn 38g, giảm rõ rệt so với khối lượng 48g của nhóm đối chứng.

Nghiên cứu tác dụng giảm béo của Nano Lá sen

Nghiên cứu tác dụng giảm béo của Nano Lá sen

Đúng theo tính đa đích, lá sen ảnh hưởng đến mọi quá trình chuyển hóa mỡ thừa. Trước hết, nó hạn chế sự hấp thu tinh bột và chất béo tại ruột non bằng cách ức chế các enzyme tiêu hóa. Sau đó, lá sen ngăn chặn quá trình tạo thành, đồng thời tăng cường phân giải các mô mỡ xấu, nâu hóa tế bào mỡ trắng và kích thích chuyển hóa chất béo thành năng lượng.

Tác dụng của Flavonoid trong Lá sen

Khi sử dụng Nano Lá sen sẽ có tác dụng:

 • Hạn chế sự hấp thu chất béo.
 • Ngăn chặn sự hình thành các tế bào mỡ xấu
 • Tăng cường chuyển hóa chất béo
 • Đốt cháy mỡ thừa, nâu hóa tế bào mỡ trắng

Nano Lá sen có hạt nano sử dụng Chitosan chiết xuất từ vỏ tôm cua làm chất mang, khi vào cơ thể sẽ được giải phóng hướng đích. Đồng thời, Chitosan cũng có tác dụng giảm hấp thu, tăng đào thải chất béo, hiệp đồng phát huy tác dụng.

2.2. Tác dụng giảm béo an toàn

Hiện nay một số sản phẩm giảm cân nhanh tác dụng lên thần kinh trung ương để tạo cảm giác chán ăn, giảm thèm ăn. Nếu sử dụng những sản phẩm loại này cơ thể sẽ thiếu năng lượng và gây rối loạn chuyển hóa.

Quá trình ăn uống bị ảnh hưởng khiến cho lượng dinh dưỡng không đủ, thiếu hụt các chất cần thiết cho cơ thể. Từ đó năng lượng cung cấp cho công việc và các hoạt động hàng ngày thiếu hụt, chất lượng cuộc sống suy giảm.

Thiếu năng lượng dẫn đến giảm chất lượng cuộc sống

Những sản phẩm giảm cân qua cơ chế giảm nước và cơ có thể gây tổn thương đến gan thận, rối loạn nhịp tim, dễ có nguy cơ mắc một số bệnh về gan thận.

Không chỉ vậy, việc cơ thể mệt mỏi thiếu hụt dinh dưỡng liên tục sẽ tác động đến tâm lý trong quá trình giảm cân, dẫn đến chán nản bỏ cuộc và ăn nhiều trở lại. Kết quả là cân nặng tăng lên, hiệu quả giảm cân rất thấp.

Với cơ chế tập trung giảm mỡ kết hợp với công nghệ nano mang hoạt chất hướng tới đích tác dụng là các mô mỡ, Nano Lá sen có hiệu quả giảm cân cao và ít gây ra các tác dụng không mong muốn, an toàn cho người sử dụng.

Nghiên cứu về Nano Lá sen đã được Thạc sĩ Bá Thị Châm đầu tư sức lực và trí tuệ trong suốt hơn 16 năm, để phát huy tối đa hiệu quả giảm béo của một loài cây rất quen thuộc tại Việt Nam.

Nano Lá sen cũng là thành phần chính trong viên detox giảm béo công nghệ cao MPseno. MPseno chuyên biệt cho việc đốt mỡ thừa, đào thải mỡ trong máu và độc tố theo cơ chế đa tác động “Nội tăng, Ngoại giảm”, dựa trên phản ứng sinh hóa tự nhiên của cơ thể.

Nano Lá sen được Thạc sĩ Bá Thị Châm nghiên cứu giúp đập tan mỡ thừa

Nano Lá sen được Thạc sĩ Bá Thị Châm nghiên cứu

Xem thêm:

MPSENO –  NANO LÁ SEN ĐẦU TIÊN DO VIỆN HÀN LÂM KH&CN VN BÀO CHẾ

MPSENO là sản phẩm ĐẦU TIÊN, DUY NHẤT chứa NANO LÁ SEN, hiệu quả gấp hàng chục lần lá sen thông thường, được nghiên cứu bài bản bởi thạc sĩ Bá Thị Châm, viện Hóa học, Hàn Lâm Khoa Học Công Nghệ Việt Nam.

5 ưu điểm vượt trội của viên detox giảm béo công nghệ cao MPseno

 • Nano Lá sen hiệu quả gấp hàng chục lần so với lá sen thông thường.
 • Phức hợp 3 Nano thảo dược đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, tác dụng đa đích vào mô mỡ, hiệu quả giảm mỡ vượt trội.
 • Ứng dụng bộ 3 Công nghệ hiện đại: Chiết xuất chọn lọc tinh chất, lên men enzyme làm giàu hoạt chất và tạo hạt Nano sinh học từ vỏ bọc Chitosan
 • Thành tựu 16 năm nghiên cứu của ThS.Bá Thị Châm, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam.
 • Kiểm soát chất lượng bởi Trung tâm phát triển công nghệ cao, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam.

Thành tựu nghiên cứu chế tạo Nano Lá sen trong MPseno đã được Thời sự 19h VTV đưa tin như một đột phá của các nhà khoa học Việt.

Chuyên gia đánh giá về hiệu quả của viên Detox giảm béo công nghệ cao MPseno

Tại hội thảo khoa học “Hỗ trợ điều trị tiểu đường, mỡ máu và giảm cân bằng thảo dược công nghệ cao từ bộ 3 công nghệ hiện đại” do Hội Nội khoa Việt Nam phối hợp với Trung tâm phát triển công nghệ cao Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Dược sĩ gia đình MyPharma tổ chức, các chuyên gia đã đánh giá cao đề tài nghiên cứu của Thạc sĩ Bá Thị Châm khi ứng dụng bộ 3 công nghệ hiện đại vào trong bào chế để nâng cao giá trị thảo dược Việt. Đặc biệt khi lần đầu tiên bào chế thành công Nano Lá sen tác dụng vượt trội gấp hàng chục lần lá sen thông thường.

GS.TS.BS Nguyễn Khánh Trạch – chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam phát biểu tại hội thảo.

NGND.GS.TS.BS. Đào Văn Phan- Nguyên Trưởng Bộ môn Dược lý Trường Đại Học Y Hà Nội cho biết: Ngày nay, nhờ công nghệ phát triển, các nhà khoa học đã có thể tách chiết được các hoạt chất trong thảo dược dưới dạng thuần nhất tinh khiết, nồng độ ổn định, công nghệ nano còn giúp tăng độ tan, tăng khả năng hấp thu trong cơ thể, đưa hoạt chất đến tận các mô bị bệnh… đã làm hiệu quả thảo dược tăng cao không ngờ! Rõ ràng Khoa học kỹ thuật đã “Đánh thức” tiềm năng, hồi sinh giá trị của thảo dược cổ truyền. Những thành quả nghiên cứu của các nhà khoa học Việt Nam đã và đang cho ra những sản phẩm có chất lượng, đáng tin cậy như viên giảm béo công nghệ cao MPseno”

MPseno là Hành trình tự tìm lại vóc dáng sau sinh Thạc sĩ Bá Thị Châm

  Thạc sĩ Bá Thị Châm tìm lại vóc dáng sau sinh khi sử dụng chính sản phẩm mình nghiên cứu

Viên detox giảm béo công nghệ cao MPseno bắt nguồn từ câu chuyện tự hành trình tìm lại vóc dáng sau sinh của chính thạc sĩ Bá Thị Châm. Chị cho biết Sau 6 tháng nghỉ sinh bé thứ hai, tôi lại tiếp tục công việc nghiên cứu khoa học tại Viện, nhưng chiếc áo blouse đã không còn cài khuy nổi nữa. Đó là lúc tôi khát khao tìm lại vóc dáng thời trẻ và quyết tâm tự nghiên cứu sản phẩm giảm béo an toàn từ thảo dược Việt hơn bao giờ hết.

Đây cũng là kỷ niệm làm tôi nhớ mãi trong quá trình tự trải nghiệm công thức giảm béo. Là cô thợ may phải sửa lại cho tôi đến 4 lần vì số đo các vòng của tôi thay đổi nhanh quá. MPseno cũng chính là món quà tôi muốn dành tặng tới những người muốn trân quý bản thân và tìm lại sắc vóc của thời thanh xuân tươi trẻ”.

MPseno đã có mặt tại các hiệu thuốc uy tín trên toàn quốc: https://mpseno.vn/diem-ban

Siêu thị thuốc MPG

Siêu thị thuốc MPG – Dược sĩ gia đình Mypharma

Địa chỉ: Kiot 3b, khu đô thị Green Pearl, 378 Minh Khai, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Nhà thuốc Kim Thoa

Địa chỉ: 23 Lê Lợi, Máy Tơ, Ngô Quyền, Hải Phòng

Nhà thuốc Tâm An 

Địa chỉ: Số 43/75, Đường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội 

Nhà thuốc Sơn Thuỷ

Địa chỉ: 357C Bà Triệu – Phường Đông Thọ – Tp. Thanh Hoá

Nhà thuốc Tư Nhân 36 

Địa chỉ: Số 4, Ngõ 58 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, HN

Nhà thuốc Vì sức khỏe

Địa chỉ: 143 Trương Mỹ _ P Phạm Ngũ Lão_ TP Hải Dương

Nhà thuốc Phương Chính

Địa chỉ: 169A Mai Hắc Đế, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Quầy thuốc Thu Hương

Địa chỉ: Khu 11, Khai Xuân, Thanh Ba, Phú Thọ

Nhà thuốc An Hòa

Địa chỉ: Số 15B Ngách 56/87/14 phố Thạch Cầu, Long Biên, Long Biên, Hà Nội

Nhà thuốc số 1 Pharma&Care

Địa chỉ: 66 Nguyễn Đình Chiểu_ Phường Ngọc Châu _ TP Hải Dương

Nhà thuốc Nhi An 

Địa chỉ: 201 Nguyễn Trãi – P. Bắc Sơn – TP Sầm Sơn – Thanh Hoá

Nhà thuốc Tây Tư Nhân Hải Đăng 1

Địa chỉ: Ki Ốt 21 – Tòa Nam Rice – City Linh Đàm , Hoàng Mai, Hà Nội

Để được Dược sĩ gia đình MyPharma tư vấn giảm béo khoa học, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800.2004 hoặc đặt mua hàng TẠI ĐÂY

MỪNG XUÂN 2022 – NHẬP MÃ NGAY – ƯU ĐÃI LỚN

   (Chỉ áp dụng cho khách hàng đọc được bài viết)

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Viên giảm béo giảm mỡ máu công nghệ cao MPSENO – Nano lá sen đầu tiên tại Việt Nam
MPseno – HỖ TRỢ GIẢM MỠ THỪA, NGỪA MỠ MÁU
DƯỢC SĨ TƯ VẤN (miễn cước)1800.2004
Điền thông tin để đặt hàng online, giao hàng thu tiền tận nhà
550.000
Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 500.000 VNĐ trở lên