Giảm béo khoa học

11 lời khuyên giảm cân khó tin mà bạn cần biết

Giảm cân là vấn đề những nhối của rất nhiều người hiện nay. Chúng ta đang phải nghe quá nhiều lời khuyên giảm cân mà không biết phải tin tưởng vào bên nào. Dưới đây là 11 lời khuyên giảm cân tưởng sai mà cực kỳ đúng MPSeno đã thu thập được cho các bạn.

11 lời khuyên giảm cân khó tin

11 lời khuyên giảm cân khó tin nhưng siêu đúng

1. Lời khuyên giảm cân 1 – Bỏ qua bữa ăn sáng nếu bạn muốn

Một trong những lời khuyên giảm cân bạn thường nghe là một chế độ ăn uống lành mạnh nên bắt đầu bằng một bữa sáng đầy đủ. Vấn đề là một bữa sáng tốt không đảm bảo sự lành mạnh và giúp giảm cân. 

Gần 90% người Mỹ ăn sáng và gần 50% người Mỹ béo. Hai điều bạn nên biết về bữa sáng là thời gian không quan trọng như bạn nghĩ. Bạn không cần phải ăn ngay sau khi thức dậy. Sự trao đổi chất của bạn sẽ không bị ảnh hưởng. Theo các nhà khoa học tại Viện Salk, ăn sáng sớm đồng nghĩa với việc bạn có nhiều thời gian để ăn hơn trong ngày, từ đó dẫn đến ăn nhiều hơn, tăng mỡ và nhiều vấn đề sức khỏe hơn. 

Sự thật là, không có bữa ăn nào quan trọng hơn bữa ăn khác. Điều quan trọng nhất là tổng lượng calo của bạn và thời gian bạn ăn mỗi ngày. Nếu bạn không thích ăn sáng, hãy bỏ qua nó. Nếu bạn thích ăn sáng, hãy ăn nó, nhưng lưu ý đừng ăn quá nhiều, nên để ý lượng thức ăn (hoặc calo) bạn ăn trong ngày.

2. Lời khuyên giảm cân 2 – Ăn nhiều trong bữa tối là không sao cả

Chúng ta đều biết bữa tối là bữa ăn phổ biến nhất để ăn cùng bạn bè và gia đình, nhưng nhiều người coi việc ăn sau khi trời tối là điều cấm kỵ khi muốn giảm cân. Không có quan niệm sai lầm. 

Các nhà nghiên cứu Ý so sánh việc ăn sớm hơn trong ngày (10 giờ sáng) và ăn muộn hơn (6 giờ chiều) không tìm thấy sự khác biệt trong việc giảm cân giữa hai nhóm, nhưng nhóm sau lại giảm nhiều chất béo hơn. Các nghiên cứu sau đó cũng khẳng định điều tương tự khi việc ăn uống không quan trọng. 

Một tuyên bố từ các nhà nghiên cứu tại Đại học Oregon đã tổng kết tình hình: “Ăn quá nhiều calo sẽ gây tăng cân cho dù bạn ăn lúc nào. ” 

Sống trong một thế giới mà bạn không thể ăn đêm và nơi bạn không thể ăn uống với bạn bè là quá hạn chế. Đồng thời, không có bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng nó có thể giúp bạn giảm cân. Bạn không béo nếu bạn ăn tối, bạn chỉ béo nếu bạn ăn quá nhiều vào bữa tối. Nếu bạn biết mình nên ăn bao nhiêu (calo) trong ngày, bạn có thể sử dụng lượng calo đó trong bất kỳ bữa ăn nào bạn.

3. Lời khuyên giảm cân 3 – Bữa ăn nhẹ không ảnh hưởng tới trao đổi chất

Lời khuyên giảm cân 3 - Bữa ăn nhẹ không ảnh hưởng tới trao đổi chất

Lời khuyên giảm cân 3 – Bữa ăn nhẹ không ảnh hưởng tới trao đổi chất

Chúng ta đều biết rằng khi ăn, chúng ta đốt cháy calo. Vì vậy, 30 năm trước, người ta cho rằng bạn phải ăn nhiều bữa hơn để đốt cháy nhiều calo hơn. Nó đã tạo ra một quốc gia nơi mọi người ăn bốn đến sáu bữa ăn nhỏ mỗi ngày.

Có một vấn đề nhỏ: các nhà nghiên cứu Pháp đã tìm thấy “không có bằng chứng cho thấy nó giúp giảm cân”. Họ tiến thêm một bước nữa và chứng minh rằng khi nói đến việc giảm cân, điều quan trọng là bạn đốt cháy bao nhiêu (calo) hàng ngày, cho dù bạn ăn như một con vật ăn thịt hay như một con hổ, điều đó không quan trọng, nếu bạn đang ăn mức calo bạn cần để giảm cân. 

Nếu mức calo bạn cần để giảm cân là 2000 calo (của người phương Tây, người Việt Nam thấp hơn), thì sẽ không có gì khác biệt nếu bạn chia thành 5 bữa 400 calo hoặc 2 bữa 1000 calo. (Tuy nhiên, thành phần dinh dưỡng của bữa ăn rất quan trọng.) Khi các nhà nghiên cứu Canada so sánh ba và sáu bữa ăn một ngày, không có sự khác biệt đáng kể.

4. Lời khuyên giảm cân 4 – Ăn carbohydrate (đường, tinh bột) để giảm mỡ

Từ chế độ ăn kiêng Atkins đến Paleo, carbohydrate (tinh bột, đường) bị chỉ trích nhiều hơn so với các diễn viên nổi tiếng cộng lại. Đây là lý do chính khiến carbohydrate (đường, tinh bột) có tiếng xấu như vậy: có tới 50% lượng carbohydrate mà người Mỹ tiêu thụ đến từ thực phẩm chế biến sẵn có chứa carbohydrate và đường. 

 Vì vậy, khi mọi người nói rằng carbohydrate không tốt, họ thường nói về việc ăn quá nhiều đường. Nhưng điều đó không phù hợp với các sản phẩm khác có chứa carbohydrate. 

Đặc biệt, khi nói đến người Mỹ, phương pháp low-carb dường như là quán quân. Nhưng so với chế độ ăn kiêng dựa trên carbohydrate, ít đường, giàu protein như chế độ ăn kiêng của người Nhật, kết quả rất khác biệt. 

Trước năm 1991, Nhật Bản là một quốc gia thống trị về carbohydrate, tại thời điểm đó, tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường và béo phì chưa bao giờ trên 3% tổng dân số. Nếu carbohydrate thực sự là kẻ thù, thì gạo và khoai lang sẽ khiến người Nhật trở thành quốc gia béo nhất, mắc bệnh tiểu đường và ốm yếu nhất trên thế giới. Tuy nhiên, điều này không đúng, vấn đề ‘béo phì’ của người Nhật là điều mà người Mỹ mong muốn. 

Sự thật là cơ thể bạn cần carbohydrate. Nếu bạn loại bỏ hoàn toàn chất dinh dưỡng này ra khỏi cơ thể, ngoại trừ các vấn đề về sức khỏe, nó cũng dần dần cản trở quá trình giảm béo. Một nguyên tắc nhỏ: ăn nhiều carbohydrate hơn vào những ngày bạn hoạt động nhiều và ăn ít carbohydrate hơn vào những ngày bạn ít hoạt động hơn.

5. Lời khuyên giảm cân 5 – Có thực phẩm giảm cân đáng để mua

Thực phẩm giảm cân “thần kỳ” có tác dụng nhanh như chớp. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự cần một viên thực phẩm để giúp giảm mỡ, tốt nhất bạn nên chọn một loại vitamin liên quan đến ánh nắng mặt trời. 

Các nhà nghiên cứu Canada phát hiện ra rằng những người có hàm lượng vitamin D cao có tỷ lệ phần trăm chất béo trong cơ thể thấp hơn. Mối lương duyên giữa họ không phải ngẫu nhiên mà có.

Theo các nhà nghiên cứu Úc, vitamin D giúp bạn cảm thấy no hơn vì nó giúp giải phóng leptin, một loại hormone quan trọng để giảm cân. Nó cũng giúp bạn tích trữ ít chất béo hơn bằng cách giảm hormone tuyến cận giáp, một loại chất béo bụng. Phần tốt nhất là vitamin D đốt cháy chất béo bằng cách giảm mức độ của hormone căng thẳng cortisol. 

Mua sản phẩm để giúp bạn giảm cân không phải là một cách hay để sử dụng số tiền khó kiếm được của bạn. Cách tốt nhất là ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục. Nhưng một số loại sản phẩm có thể giúp bù đắp các chất dinh dưỡng bạn đang thiếu và giúp cơ thể hoạt động hiệu quả hơn. Dùng khoảng 2000 đến 3000 IU vitamin D3 là một khoản đầu tư khôn ngoan cho mục tiêu giảm béo và tăng cường sức khỏe của bạn.

6. Lời khuyên giảm cân 6 – Tập khi bụng đang đói

Lời khuyên giảm cân 6 - Tập khi bụng đang đói

Lời khuyên giảm cân 6 – Tập khi bụng đang đói

Nếu bạn đang tập luyện chăm chỉ, không có gì tồi tệ hơn là cảm thấy buồn nôn vì bạn phải ăn trước khi đến phòng tập thể dục hoặc tập thể dục ở nhà. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc ăn trước khi tập là rất quan trọng, nhưng “ăn trước khi tập” bắt buộc một khoảng thời gian nghỉ dài hơn bạn tưởng. 

Nói một cách đơn giản, hệ tiêu hóa của bạn rất phức tạp. Khi bạn ăn, thức ăn không trực tiếp đi đến dạ dày hoặc cơ bắp của bạn. Mất nhiều thời gian. Vì vậy, ngay cả khi bạn ăn một vài giờ trước khi tập luyện, bạn vẫn còn rất nhiều năng lượng để có thể thực hiện tốt và cảm thấy tuyệt vời. 

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng và Thể thao chỉ ra rằng lượng protein bạn ăn vào để tiêu hóa dao động từ 1g đến 10g mỗi giờ. Vì vậy, nếu bữa ăn của bạn có khoảng 25g protein, nó có thể cung cấp cho bạn lượng protein từ 2,5 giờ đến 25 giờ. Nước và giấc ngủ cũng đóng một vai trò quan trọng đối với khả năng tập thể dục của bạn, vì vậy hãy đảm bảo uống đủ nước và ăn khi nào là tốt nhất cho cơ thể (của chính bạn), nếu chỉ trong một bữa ăn.

7. Lời khuyên giảm cân 7 – Ăn mỡ bão hòa

Một số cuốn sách chỉ trích chất béo bão hòa và cho rằng nó là nguyên nhân của vô số vấn đề bệnh tật. Tuy nhiên, tất cả các nghiên cứu về giả định này đều thiên vị, bỏ qua số lượng lớn những người ăn chất béo bão hòa và sống khỏe mạnh.

Ví dụ, người dân Tokeru, New Zealand tiêu thụ nhiều hơn 50% chất béo bão hòa và luôn khỏe mạnh hơn các nhóm người khác. Ngay cả Wallet Willet, trưởng khoa dinh dưỡng của Harvard, đã công khai (sau 20 năm xem xét nghiên cứu) rằng chất béo, và cụ thể hơn là chất béo bão hòa, không phải là nguyên nhân gây ra bệnh béo phì và bệnh tim. 

Ngoài ra, các nghiên cứu về phương pháp ăn kiêng cho thấy rằng chế độ ăn nhiều chất béo thường ít calo.

8. Lời khuyên giảm cân 8 – Suy nghĩ tới việc nhịn ăn để sức khỏe tốt hơn

Lời khuyên giảm cân 8 - Suy nghĩ tới việc nhịn ăn để sức khỏe tốt hơn

Lời khuyên giảm cân 8 – Suy nghĩ tới việc nhịn ăn để sức khỏe tốt hơn

Bất kỳ chế độ ăn kiêng mà bạn không ăn chút nào đều không phải là chế độ ăn kiêng – họ đang nhịn ăn. Nhưng có sự khác biệt giữa việc không cung cấp cho cơ thể những gì nó cần và lập trình lại cơ thể để bạn có thể kiểm soát cơn thèm ăn và lấy lại vóc dáng. Ý tưởng nhịn ăn không phải là điên rồ. Bạn làm điều này hàng ngày khi đi ngủ, đó cũng là thời gian bạn cần để có sức khỏe tối ưu. Nhưng ý tưởng nhịn ăn trong vài giờ thường bị phản đối. 

Khi thực hiện đúng cách, nhịn ăn có thể giúp cơ thể bạn đốt cháy chất béo, giữ dáng và khỏe mạnh. Bạn có thể đã nghe nói về chế độ ăn kiêng giải độc, nhằm mục đích thải độc tố ra khỏi cơ thể, cải thiện chức năng các cơ quan và giúp bạn trông trẻ hơn. Hầu hết không hoạt động như quảng cáo. 

Quá trình thanh lọc thực sự diễn ra trong các tế bào, đây được gọi là autophagy và đó là khả năng cơ thể bạn phục hồi và khỏe lại. Nhưng nếu bạn dành nhiều thời gian cho việc ăn uống, bạn sẽ có ít thời gian hơn trong chế độ autophagy, đó là lý do tại sao nhịn ăn không phải là một điều tồi tệ. 

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Utah phát hiện ra rằng những người nhịn ăn một ngày một tháng có ít máu đông hơn bình thường 40%. Mặc dù có nhiều cách để nhịn ăn, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là trừ khi bạn đói, đừng cố ăn. Nhịn ăn 1216 giờ mỗi ngày là một cách để cải thiện sức khỏe của bạn, nó dạy bạn phân biệt giữa cảm giác buồn chán, khát nước và thực sự đói.

9. Lời khuyên giảm cân 9 – Thực phẩm thiên nhiên không giúp giảm cân tốt hơn

Tôi thích chợ nông sản ở thị trấn của mình và cố gắng hết sức để mua thực phẩm từ nơi tốt nhất. Tuy nhiên, một sản phẩm được dán nhãn tự nhiên (không có phân hữu cơ, hóa chất hỗ trợ tăng trưởng, hoặc gà nuôi thay vì gà công nghiệp, v.v.) không có nghĩa là nó giúp bạn giảm cân, trong một số trường hợp, tôi không biết sản phẩm đó có tốt cho sức khỏe hay không. cho bạn.

Một đánh giá của 200 nghiên cứu cho thấy rằng kỳ lạ là không có sự khác biệt đáng kể giữa thực phẩm hữu cơ và thực phẩm chế biến theo nhiều cách. Về giảm cân nói riêng, không có sự khác biệt đáng kể. 

Tất nhiên là cần phải nghiên cứu thêm. Không có nghi ngờ gì rằng sản phẩm tự nhiên ít độc hại hơn, câu hỏi chính là, liệu lượng độc tố khác nhau có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn không? Lượng thức ăn tự nhiên chứa 1000 calo luôn là 1000 calo, đường vẫn là đường.

10. Lời khuyên giảm cân 10 – Không có khái niệm ‘ăn quá nhiều protein’

Bạn có thể nghe nói rằng quá nhiều protein có thể tạo ra nhiều vấn đề sức khỏe bao gồm sỏi thận, sỏi mật. Nhưng nó còn gây tranh cãi. Không có một nghiên cứu nào chứng minh rằng có mối liên hệ giữa việc ăn nhiều protein và các vấn đề về thận. Trên thực tế, một nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng ăn tới 400g protein mỗi ngày không có tác dụng xấu. 

Tuy nhiên, nếu bạn đã có sẵn các vấn đề về thận, ăn quá nhiều protein có thể gây khó khăn cho cơ thể bạn. Nhưng nếu bạn đã có vấn đề về thận, bạn vẫn nên nói chuyện với bác sĩ trước khi áp dụng phương pháp ăn kiêng. 

Nếu bạn khỏe mạnh, hãy ăn nhiều protein như bạn cần, đừng lo lắng về ảnh hưởng sức khỏe của nó vì điều này chưa được chứng minh. Thêm vào đó, protein rất quan trọng cho việc giảm cân của bạn, giúp bạn duy trì cơ bắp trong khi giảm mỡ. Hãy nhớ rằng trong mọi trường hợp, tổng số calo là thước đo chế độ ăn uống quan trọng nhất để giảm cân.

11. Lời khuyên giảm cân 11 – Sử dụng thực phẩm Nano lá sen MPseno hỗ trợ giảm cân

MPseno là viên uống giảm béo công nghệ cao ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT sử dụng 3 loại thảo dược nano chiết xuất từ: Lá sen, Curcumin và Sơn tra cũng như 3 dược liệu quý là Tỏi đen, Hòai sơn và Chè vằng. Cùng với đó, MPseno được sản xuất bằng 3 công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay: Công nghệ chiết xuất có chọn lọc, Công nghệ lên men làm giàu thành phần hoạt chất, và Công nghệ bao bọc Nano chitosan cho hiệu quả dược liệu tăng gấp 30 lần.

banner mpseno

Trên đây là 11 lời khuyên giảm cân khó tin không phải ai cũng biết mà MPseno đã tổng hợp được. Những lời khuyên này hoàn toàn là tâm huyết của các dược sĩ MyPharma để giúp các bạn có một cân nặng và thân hình mong muốn.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm, truy cập: MPseno-Nano lá sen giúp giảm mỡ máu, hạ cholesterol, triglycerid, giảm béo

🌏 Giảm mỡ máu: https://sanpham.mpseno.vn/giammomau

🌏 Giảm béo an toàn: https://sanpham.mpseno.vn/giambeoantoan

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Viên giảm béo giảm mỡ máu công nghệ cao MPSENO – Nano lá sen đầu tiên tại Việt Nam
MPseno – HỖ TRỢ GIẢM MỠ THỪA, NGỪA MỠ MÁU
DƯỢC SĨ TƯ VẤN (miễn cước)1800.2004
Điền thông tin để đặt hàng online, giao hàng thu tiền tận nhà
297.000
550.000
0
Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 500.000 VNĐ trở lên