Đội ngũ Mypharma

Thạc sĩ Bá Thị Châm

Hồ sơ cá nhân

Thạc sĩ Bá Thị Châm sinh ngày 1/1/1978 tại vùng quê Hoài Đức, huyện ngoại thành Hà Nội, Thạc sĩ Bá Thị Châm không có điều kiện tiếp xúc với các loại thuốc tây, mà lớn lên cùng những bài thuốc dân gian của người mẹ được mệnh danh là “Bác sĩ cỏ cây”.

Chính những tiềm thức từ thuở ấu thơ đã như một hạt giống gieo vào tâm hồn chị mơ ước trở thành nhà khoa học nghiên cứu bào chế cây thuốc nam thành sản phẩm chữa bệnh cứu người.

Quá trình nghiên cứu

ThS. Bá Thị Châm sở hữu nhiều công trình nghiên cứu được đăng tải trên các Tạp chí quốc tế uy tín và vình dự nhận nhiều giải thưởng trong và ngoài nước. Sắp tới đây, chị cũng chuẩn bị bảo vệ luận án tiến sĩ với đề tài: Nghiên cứu các hoạt chất chống ung thư tủy xương bằng thảo dược.

  • Là chủ nhiệm và đồng chủ nhiệm nhiều đề tài như: Nghiên cứu hóa học và hoạt tính thần kinh trung ương của thực vật Việt Nam tiềm năng làm thuốc chữa bệnh Alzheimer (Bộ Khoa học và Công nghệ), Nghiên cứu công nghệ chiết tách resveratrol từ nguồn thực vật Việt Nam (Bộ Công thương), Nghiên cứu chuyển hóa hợp chất Astilbin trong cây Thổ phục linh (Smilax glabra) thành Taxifolin bằng enzym Beta-glucosidase (Viện Hóa học)…
  • Giải thưởng phụ nữ sáng tạo 2017 cho 2 sản phẩm viên uống tiểu đường công nghệ cao MPsuno và tinh chất mầm đậu nành.
  • Giải bạc triển lãm quốc tế Hàn Quốc về sáng chế của phụ nữ lần thứ 12 (Kiwie) năm 2019 tại Kintex, Hàn Quốc.
  • Giải bạc triển lãm quốc tế Hàn Quốc về sáng chế của phụ nữ lần thứ 12 (Kiwie) năm 2019 tại Kintex, Hàn Quốc.
  • Thạc sĩ Bá Thị Châm là tác giả, đồng tác giả của hơn 20 bài báo quốc tế được công bố, trong đó có nhiều bài báo đăng trên các tạp chí uy tín thuộc danh mục ISI (được Viện Thông tin khoa học Hoa Kỳ xét chọn một cách khắt khe và kỹ lưỡng để đưa vào cơ sở dữ liệu của họ ) như Current Applied Physics, New York- Synlett…
  • IOP là một trong những cơ sở dữ liệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực khoa học cũng đã đăng tải nhiều báo cáo khoa học của Thạc sĩ Bá Thị Châm về việc chế tạo công nghệ Nano sinh học từ vỏ bọc Chitosan.
Bài đăng chuyên môn liên quan